Người đại diện Văn Lâm đáp trả cứng rắn khi Muangthong ra yêu cầu để không kiện lên FIFA

Muangthong United muốn Đặng Văn Lâm làm việc trực tiếp với CLB trong hôm nay 14/1 để tránh phải kiện tụng lên FIFA.

“Chúng tôi chờ Đặng Văn Lâm tới tập luyện trong hôm nay hoặc cậu ấy gửi lời xin lỗi và làm việc với CLB một cách nghiêm túc”, tờ Khaosod của Thái Lan dẫn lời một lãnh đạo Muangthong United.

Vị này nói thêm: “Dù ở lại hay nhất quyết ra đi, Văn Lâm cũng phải tới, nói chuyện với ban lãnh đạo đội bóng. Chúng tôi muốn giải quyết chuyện này trong hôm nay một cách rõ ràng”.

Người đại diện Văn Lâm đáp trả cứng rắn khi Muangthong ra yêu cầu để không kiện lên FIFA - Ảnh 1.

Văn Lâm không quay trở lại Muangthong United tập luyện, tố CLB không làm đúng hợp đồng (Ảnh: MTUTD)

Ngày 12/1, người đại diện Andrey Grushin tuyên bố Văn Lâm được quyền chấm dứt hợp đồng do Muangthong United vi phạm điều khoản tài chính. Ông nhấn mạnh đang làm đúng theo luật của FIFA.

Ngày 13/1, Giám đốc thể thao Ronnarit Suewaja của Muangthong tuyên bố những gì người đại diện Văn Lâm nói là giả dối. Đồng thời, Muangthong có thể kiện cả hai lên FIFA. Nếu Văn Lâm thua kiện, anh đối mặt với nhiều hệ luỵ trong đó có việc cấm tham gia các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp.

Trước sức ép ấy, người đại diện Andrey Grushin tỏ ra cứng rắn: “Chúng tôi làm đúng luật. Chúng tôi tự tin chiến thắng. 100%”.

Ông chia sẻ thêm trên trang cá nhân Facebook: “Chúng tôi không lo lắng về chuyện kiện tụng của Muangthong United. Chúng tôi làm theo luật. Hãy cùng chờ phán quyết cuối cùng của FIFA”.

Ngày 7/1, thông tin Văn Lâm được Cerezo Osaka của Nhật Bản quan tâm đã lan tràn trên khắp các mặt báo. Các nguồn tin đều cho rằng Văn Lâm đang ở rất gần với đội bóng Nhật Bản. Phía Muangthong United cũng khẳng định Văn Lâm đã đạt được thoả thuận sơ bộ.

Tuy nhiên, người đại diện Andrey Grushin cho biết có thêm hai CLB là Dynamo Moscow và SC Braga cũng quan tâm tới Văn Lâm. Việc này khiến Muangthong không hài lòng.

Giám đốc Ronnarit Suewaja cho rằng Andrey Grushin đang cố gắng “giành lấy quyền đàm phán hợp đồng của Văn Lâm với các CLB khác từ Muangthong”.

Người đại diện Văn Lâm đáp trả cứng rắn khi Muangthong ra yêu cầu để không kiện lên FIFA - Ảnh 2.

Văn Lâm chắc chắn sẽ không ở lại Muangthong United (Ảnh: MTUTD)

Vị giám đốc này khẳng định không có chuyện Muangthong nợ lương Văn Lâm: “Các cuộc họp với Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) và các CLB đều được ghi lại trong đó việc cắt giảm lương. Giữa con số cắt giảm 30 hay 50% lương theo lời khuyên của FIFA thì chúng tôi chọn 30% để không làm ảnh hưởng nhiều đến cầu thủ và gia đình họ.

Chúng tôi thoả thuận vấn đề này với tất cả các cầu thủ sau đó trở lại trả lương như bình thường. Chúng tôi cũng đã thanh toán lương trong tháng này. Người đại diện của Văn Lâm nói rằng CLB nợ hai tháng lương, trái luật của FIFA và có thể huỷ hợp đồng bất cứ lúc nào là không đúng. Không thể huỷ hợp đồng bằng cách đó”.

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi nghĩ đã cho phía Văn Lâm đủ thời gian. Vì vậy, chúng tôi phải thực hiện mọi hành động pháp lý. Bằng cách báo cáo với FAT và FIFA về những việc làm của người đại diện Văn Lâm, trong đó có tước giấy phép hành nghề vì vi phạm nghiêm trọng các quy định của FIFA. Những hình phạt nặng khác bao gồm lệnh cấm tham gia bóng đá với cầu thủ và người đại diện liên quan”.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *