Ngày 18/3, thanh niên 9X Hà Nội được nhận kết quả đăng ký khai sinh

Anh Lê Quốc Dũng – nhân vật phản ánh trong nhiều bài báo của Pháp luật Việt Nam vui mừng cho biết, ngày 18/3 tới đây, anh sẽ được UBND phường Bồ Đề trả kết quả cho yêu cầu giải quyết việc đăng ký khai sinh (ĐKKS) mà anh đã đề nghị suốt từ năm 2014.
Ngày 18/3, thanh niên 9X Hà Nội được nhận kết quả đăng ký khai sinh

Anh Lê Quốc Dũng sắp nhận kết quả đăng ký khai sinh.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh về trường hợp của nam thanh niên (là trẻ bị bỏ rơi trên phố Cửa Bắc, Hà Nội khi mới 1 ngày tuổi, tạm nhận tên là Lê Quốc Dũng, tự khai sinh ngày 17/11/1991, đang trú tại phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) đến nay chưa được đăng ký khai sinh. Vì chưa hề được ĐKKS nên anh Dũng cũng không có trong tay một loại giấy tờ tùy thân nào. Anh Dũng đã có yêu cầu đăng ký và đề nghị được cấp Giấy khai sinh từ năm 2014 nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Qua thông tin báo chí, Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) đã có buổi làm việc với UBND quận Long Biên hồi cuối tháng 1/2021 và ghi nhận một số thông tin liên quan. Mới đây, Cục đã chính thức có Công văn gửi UBND phường Bồ Đề hướng dẫn giải quyết dứt điểm việc ĐKKS cho anh Lê Quốc Dũng. Theo đó, Cục đề nghị UBND phường Bồ Đề  (nơi anh Dũng hiện đang sinh sống) tiếp nhận hồ sơ ĐKKS, sử dụng kết quả xác minh của các cơ quan liên quan và Đơn tường trình của anh Dũng làm căn cứ để xác định nội dung ĐKKS cho anh Dũng. Cục cũng hướng dẫn cụ thể một số nội dung cần thiết khi ĐKKS cho nam thanh niên.

Thực hiện hướng dẫn của Cục, UBND phường Bồ Đề đã tiếp nhận hồ sơ ĐKKS của Lê Quốc Dũng và có phiếu hẹn trả kết quả vào sáng 18/3/2021. Sau khi được ĐKKS, Giấy khai sinh sẽ là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền cấp các giấy tờ tùy thân cho anh Dũng. Như vậy, khả năng anh Lê Quốc Dũng sẽ được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tới đây.

Theo: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *