Nam sinh được bạn cõng đi học 10 năm nhập học tại Bách khoa: Lần đầu tiên xuất hiện mà không có bạn thân bên cạnh

Bằng tất cả nỗ lực, Nguyễn Tất Minh đã trúng tuyển vào ngành IT1 – Khoa học máy tính tại Bách khoa trong sự ngưỡng mộ của rất nhiều người.

Ngày 9/10, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức chào đón tân sinh viên K65 trong không khí vô cùng sôi nổi và náo nhiệt. Như hàng ngàn sinh viên đang đổ dồn về ngôi trường số 1 Đại Cồ Việt, cậu bạn Nguyễn Tất Minh cũng nhập học trong sáng hôm nay.

Câu chuyện về Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu ở Triệu Sơn, Thanh Hóa, đôi bạn cõng nhau ròng rã suốt 10 năm trời, rồi cùng nhau đỗ Đại học điểm cao chắc chắn đã chẳng còn xa lạ với cộng đồng mạng. Nhưng đặc biệt ở chỗ đây là lần đầu người ta thấy Minh xuất hiện mà không có người bạn thân thiết bên cạnh, sau 10 năm đồng hành bên nhau.

Nam sinh được bạn cõng đi học 10 năm nhập học tại Bách khoa: Lần đầu tiên xuất hiện mà không có bạn thân bên cạnh - Ảnh 1.

Thầy Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội trao giấy báo trúng tuyển Đại học cho Nguyễn Tất Minh (Ảnh: Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, Minh Hiếu thi khối B đạt số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0), Tất Minh chọn xét tuyển khối khối A với số điểm 28,1 (Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25). Tuy nhiên, vì thiếu 0,25 điểm để đậu nguyện vọng 1 vào Đại học Y Hà Nội nên Minh Hiếu quyết định theo học Đại học Y Dược Thái Bình. Còn Nguyễn Tất Minh – người được bạn cõng đi học 10 năm đã trúng tuyển vào ngành IT1 – Khoa học máy tính của Bách khoa. Sáng nay, thầy Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội trao giấy báo trúng tuyển Đại học cho Nguyễn Tất Minh.

Phía nhà trường có chia sẻ: Ai rồi cũng phải trưởng thành, cũng phải có con đường riêng, và cũng phải tự đi trên ‘đôi chân’ của chính mình. Khi Minh chọn Bách khoa, đó là niềm tự hào của chúng tôi. Và chúng tôi chắc chắn Minh sẽ luôn có nhiều sự động viên, hỗ trợ từ những con người Bách khoa nhân ái. Chào mừng Minh – thành viên mới của chúng tôi, chúc em mạnh mẽ vượt lên khó khăn như cách mà em đã chiến thắng nó trong suốt những năm qua. Để thành công”.

Nam sinh được bạn cõng đi học 10 năm nhập học tại Bách khoa: Lần đầu tiên xuất hiện mà không có bạn thân bên cạnh - Ảnh 2.

Đôi bạn cõng nhau đi học ròng rã suốt 10 năm trời (Ảnh: Sưu tầm)

Tất Minh và Minh Hiếu ròng rã suốt 10 năm trời cõng nhau đi học bất kể nắng mưa, rồi sau 12 năm cả hai đều được trên 27 điểm, cùng lọt top điểm cao trong trường. Khi quyết định chọn theo trường Đại Y Dược Thái Bình, Minh Hiếu cho biết dù trường Đại học Y Hà Nội có xét đặc cách thì cũng nhất định từ chối, bản thân mong ước trở thành bác sĩ chữa chân cho Minh chứ không phải đỗ vào một trường nhất định.

Trước đó, sáng ngày 8/10, Minh Hiếu đã tới trường Đại học Y Dược Thái Bình làm thủ nhập học và được đích thân thầy Hiệu trưởng PGS. TS. NGND Hoàng Năng Trọng gặp mặt, trao quà. Đồng thời nhà trường cũng đã xác nhận sẽ miễn trọn gói học phí 6 năm học và tạo điều kiện thuận lợi, sắp xếp chỗ ở cho nam sinh tại ký túc xá của trường.

Nam sinh được bạn cõng đi học 10 năm nhập học tại Bách khoa: Lần đầu tiên xuất hiện mà không có bạn thân bên cạnh - Ảnh 3.

Nam sinh 10 năm cõng bạn được Hiệu trưởng Y Dược Thái Bình trao quà, miễn học phí 6 năm (Ảnh: Đỗ Trọng Khơi)

Theo: Kênh 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *