Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này

Không thể phủ nhận độ hot của bánh mì dân tổ trong thời gian gần đây khi có quá nhiều người thi nhau đi ăn và review. Đáng chú ý nhất chính là cảnh đoàn người xếp hàng dài chờ mua bánh mì dân tổ dù lúc đó là 3h sáng và thời gian xếp hàng rơi vào tận 1,5 – 2 giờ đồng hồ.

Và bánh mì dân tổ đã hot lại càng hot hơn khi được rất nhiều người nổi tiếng bày cách tự làm tại nhà, điển hình như Tóc Tiên, Kiên Hoàng, Dino Vũ… Đây có lẽ là phương án tuyệt vời nhất dành cho những ai ngại dậy sớm xếp hàng lúc đêm khuya hoặc ở quá xa (như Sài Gòn) mà không thể đến Hà Nội vào 3 giờ sáng mỗi ngày để ăn bánh mì dân tổ.

Hãy xem thử cách làm để áp dụng khi cần thiết nhỉ?!!

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 1.
Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 1.

Tóc Tiên với công thức bánh mì dân tổ: 12 trái trứng, 400g pate, 200g chả chiên, 100g khô bò, hành tây và hành tím.

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 2.

Kiên Hoàng – bố của Cam Cam cũng đã thử làm bánh mì dân tổ tại nhà và mời Ninh Tito đến ăn thử.

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 3.

Hay Dino Vũ, vì đang sống tài Sài Gòn, chưa có cơ hội để ăn thử cũng đã quyết tâm làm bánh mì dân tổ tại nhà.

Dành cho những ai chưa biết thì bánh mì dân tổ là tên gọi một xe bánh mì nhỏ bán ở ngã ba Cao Thắng – Trần Nhật Duật, ngay dưới chân cầu Long Biên, đã tồn tại được hơn 20 năm. Hàng bánh mì này dù bán vào sáng sớm nhưng cũng không hề ít người mua.

Nguồn gốc của cái tên bánh mì dân tổ này là do trước đây, hàng chủ yếu bán cho các thanh niên chơi khuya về hoặc những người làm nghề buôn bán thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, bởi vậy mà có cái tên “dân tổ” và cũng thường bán vào thời điểm rất muộn là 3h giờ sáng.

Dựa trên clip review và các hình ảnh về bánh mì dân tổ, rất nhiều người nổi tiếng đã “phục dựng” lại món này tại nhà theo công thức riêng của mình. Phải gọi là công thức riêng bởi chúng ta chưa thật sự biết được tỷ lệ các nguyên liệu trong mỗi mẻ nhân bánh là bao nhiêu. Ngay cả tại hàng bánh này, các cô chú chủ quán cũng chỉ làm theo kinh nghiệm và do “quen tay” mà thôi. Chính vì thế, chúng ta có thể thay đổi tỷ lệ theo sở thích của mình. Điều quan trọng cần thiết để làm nên món bánh mì dân tổ chính là các thành phần nhân và cách chế biến.

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 5.
Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 6.

*Thành phần nhân: rau mùi, dưa chuột, hành tây, hành tím, trứng, pate, chả chiên, xúc xích, thịt bò khô, lạp sườn đã được chiên giòn lên. Các nguyên liệu cần được thái nhỏ, hành tây thì cắt miếng.

*Cách chế biến: Ngoại trừ rau mùi vừa dưa chuột sẽ cho vào sau, tất cả các nguyên liệu còn lại sẽ được cho vào xào lần lượt từ xào hành tây, thêm trứng đảo qua, thêm một chút gia vị rồi cho các nguyên liệu còn lại vào cùng đến khi các thành phần được trộn đều.

Chiếc bánh mì nướng giòn, rạch một bên, cho dưa chuột, rau mùi, sau đó nhồi nhân vào. Tuỳ sở thích, bạn có thể cho nhiều hoặc ít nhân. Tại hàng bánh mì dân tổ cũng có 3 mức giá 15k, 20k và 25k với lượng nhân khác nhau.

Muốn ăn bánh mì dân tổ 3h sáng mà ngại xếp hàng thì sao không thử tự làm như Tóc Tiên, Kiên Hoàng và Dino Vũ này - Ảnh 7.

Giờ thì có cách làm bánh mì dân tổ cho các bạn ngại xếp hàng lúc 3h sáng rồi. Nếu thử làm tại nhà thì hãy chia sẻ ngay nhé!

Nguồn: toctien1305, Gia đình Cam Cam, Dinology…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *