Mai Ngô khóc nức nở nói về scandal trong quá khứ, sợ lấy chồng khi chứng kiến hôn nhân không hạnh phúc của cha mẹ

Người mẫu Mai Ngô bật khóc khi nói về scandal trong quá khứ, mạnh mẽ do hoàn cảnh tạo nên.

Mai Ngô là gương mặt người mẫu được giới trẻ yêu mến. Cô được công chúng biết đến rộng rãi qua chương trình The Face Việt Nam bởi hình ảnh cá tính cùng loạt câu nói ấn tượng. Tuy nhiên, ít ai biết cuộc đời Mai Ngô từng trải qua nhiều thăng trầm từ thuở bé.

Cha mất sớm nhưng mẹ không đi bước nữa mà quyết định một mình chăm sóc các con. Sự mạnh mẽ, nghị lực phi thường đó của mẹ đã ảnh hưởng rất lớn đến Mai Ngô.

Người mẫu Mai Ngô

Nàng mẫu 9x rơi nước mắt tâm sự: “Nhiều việc xảy ra như vậy nhưng mẹ tôi vẫn quyết định không đi bước nữa tại vì mẹ sợ điều không may xảy ra với con gái. Hơn hết mẹ cũng không còn tin vào đàn ông nữa. Chính vì như vậy nó khiến tôi có sự mạnh mẽ thái quá. Vì thế khi tôi ra đời mọi thứ tôi đều phản kháng lại như mẹ vậy đó, tôi cứ thẳng tính, cứ nói. 

Khi ra đời tôi cũng gặp nhiều trường hợp người ta nói mình thẳng thắn quá, cá tính quá như vậy chỉ có thiệt cho bản thân mình thôi. Nhưng mà người ta không hiểu được hoàn cảnh của mình. Tôi chỉ bắt chước mẹ thôi, chỉ biết sống mạnh mẽ thôi, tôi cũng kệ dù mọi người có ý kiến về mình, dư luận có nói gì về mình thì mình cũng vượt qua được. Tại vì khó khăn mình gặp không bằng 1 phần của mẹ nữa”.

Chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mẹ, Mai Ngô cũng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Nữ người mẫu cho rằng đàn ông có nhiều mặt chính vì vậy phụ nữ không nhất thiết phải lấy chồng.

Bản thân cô chỉ nghĩ tới chuyện kết hôn khi sự nghiệp thành công: “Sợ lấy chồng hay không thì tôi có sợ nhưng càng lớn mình thấy rằng mọi người đều có hoàn cảnh khác nhau nên không phải ai lớn lên cũng gặp người đàn ông như thế. Mẹ mạnh mẽ, mẹ giỏi, tôi ngưỡng mộ lắm nhưng mà tôi biết đằng sau đó vẫn là người phụ nữ yếu đuối, lúc nào cũng mong 2 chị em ở nhà bên cạnh mẹ”.

Mẹ Mai Ngô luôn dạy con gái ra đời phải thẳng thật, không gian trá, người ta giúp mình thì mình phải giúp lại, phải tôn trọng người khác thì người khác mới tôn trọng mình.

Kể về những scandal khi xưa, Mai Ngô tủi thân nói: “Lúc bị thị phi tôi tức lắm vì mình không phải. Tôi giận hết tất cả mọi người, giận hết tất cả mối quan hệ, tôi đóng cửa hết, ngay cả mẹ cũng không gặp luôn. Nhưng cuối cùng mẹ chính là người mở ra, giải thích rồi nói chuyện để tôi thoát khỏi suy nghĩ tức tối đó. Thật ra bình thường tôi không nói những lời mà tình cảm, sến súa ngọt ngào mẹ con đâu nhưng mà mẹ lúc nào cũng đứng ra bảo vệ, lần này tham gia Mẹ Tuyệt Vời Nhất thì tôi cũng muốn nói rằng mẹ là người tuyệt vời nhất mà con có thôi”.

Mai Ngô và mẹ – cô Lan Hương

Thường xuyên nghe mẹ kể về tuổi thơ thiếu thốn nhưng Mai Ngô không hề mệt mỏi mà càng thấy thương mẹ nhiều hơn.

Người mẫu 9X hạnh phúc nói: “Nếu mọi người cảm thấy nặng nề khi mẹ kể đi kể lại chuyện cũ thì tôi lại ngược lại. Mỗi lần mẹ kể tôi lại thấy thương mẹ, bởi vậy khi mẹ cứ kể đi kể lại, rồi mình có tranh luận với mẹ thì mình cũng dẹp qua suy nghĩ cá nhân mà lắng nghe thôi bởi đây là 1 nỗi đau mà con nghĩ không ai xoa dịu được“.

Bên cạnh đó, Mai Ngô cũng rất ngưỡng mộ mẹ: “Bà ngoại mất sớm, ông ngoại suốt ngày nhậu nhẹt đến khi bệnh gan qua đời. Chính vì thế mẹ phải tự tìm cách kiếm tiền để được đi học như bán hột cao su. Có khi ông ngoại bực quá bắt nghỉ học thì mẹ cũng kệ ông ngoại nói và lén đi học. Cũng đi học, đi làm, nở mày nở mặt với người ta thì tôi rất ngưỡng mộ. Khác với tôi là thích học cái gì thì mẹ cho tiền, cứ nói ra là mẹ ủng hộ. Tôi thấy mẹ vậy thì rất là thương và luôn cố gắng không ngừng. 

Các bạn học tiếng Anh, học nghề, học ứng dụng cuộc sống còn tôi đi học người mẫu, làm đẹp, lúc đó nó còn mới lắm mà mẹ vẫn tin tưởng bỏ tiền ra đầu tư, đưa đón. Thiếu 1 bộ đồ sợ con quê với bạn bè cũng mang tiền ra mua cho xứng đáng. Giờ tôi cũng muốn nói mình rất biết ơn mẹ, xưa giờ tôi không nói chuyện như vậy mà lên truyền hình tôi thấy mẹ chịu nhiều thứ với mình quá nên cũng muốn kể cho khán giả cùng nghe”.

Chị em Mai Ngô bị cha nghi ngờ không phải con ruột 

Yêu nhau hơn 5 năm mới kết hôn nhưng khi mẹ Mai Ngô tiết lộ có bầu, cha cô lại có phần ngờ vực.

Hình như là bồ với nhau hù có bầu hoài riết chai rồi giờ có thiệt nói không tin nữa. Đám cưới đãi buổi sáng, tới trưa nghỉ rồi mới đãi buổi chiều, lúc đó ông mới hỏi là: ‘Hỏi thiệt nha, con ai vậy?’. Lúc đó, nếu là người khác họ sẽ khóc, còn mình bĩnh tình đáp: ‘tự nhiên hỏi con ai hả, ngu quá không biết con ai mà đứng ra làm chú rể à, ngu dữ vậy, cho tôi vàng tôi cũng không đứng nữa. Rồi nín thính luôn’”, mẹ Mai Ngô buồn tủi kể lại.

Nghĩ đứa bé trong bụng vợ không phải con mình, cha giận dữ rồi tự xa cách gia đình. Đến khi chị gái Mai Ngô ra đời giống gia đình nội y như đúc thì cha mẹ mới làm hòa với nhau.

Tuy nhiên vì tính cách không hợp, khắc khẩu nên 2 vợ chồng thường mâu thuẫn, cô Lan Hương chia sẻ tiếp: “Lúc cấn bầu Mai được 2 tháng rưỡi 2 vợ chồng đi đám cưới thì lại gây sự với nhau, thế là sáng dậy ba nó đi luôn tới khi đẻ Mai được 50 ngày mới về. Về thấy con sáng sủa, xinh xắn, giống mình nên cũng ở lại. Sau đó tháng từ Cà Mau về 1 lần thăm gia đình. 

Lúc Mai 14 tháng ba về thăm thì 3 mẹ con đều đang cúm, hàng ngày đều phải xông, mà xông xong mệt quá chỉ cất nồi chứ không dọn mền. Ai dè sáng ông về thấy cái mền dưới đất ông hỏi con lớn mẹ ngủ với ai dưới này. Con lớn mới 2 tuổi chưa biết gì mà nó cũng trả lời, nó bảo chú Cương. Mà bên cạnh nhà có chú Cương hàng xóm thế là ba nó càng hiểu lầm. Mình giải thích nhưng ông không nghe”.

Theo Mai Ngô vì những mâu thuẫn, hiểu lầm, ghen tuông không đáng có mà cha mẹ đã trở nên xa cách từ khi cô chưa lọt lòng. Đến khi cô nhận thức được thì cha lại không may qua đời. Tuy ít được gần gũi cha nhưng những điều đọng lại trong Mai vẫn là ký ức đẹp.

Dù khắc khẩu với mẹ nhưng cha luôn ân cần, nhẹ nhàng chăm sóc 2 chị em mỗi lần về thăm nhà.

Lau vội 2 hàng lệ, Mai Ngô run run nói tiếp: “Lúc nhỏ không suy nghĩ gì nhiều nhưng lớn rồi mình cũng hiểu được đôi phần. Thực ra ba chỉ là hơi yếu đuối, thiếu tự tin vào bản thân, người ta không làm chủ được bản thân nên tôi chỉ thấy thương ba thôi… Tôi chỉ tiếc là lúc ba còn sống ba không quay về ở với mẹ con tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *