Chiều ngày 2/3, cư dân mạng xôn xao trước một đoạn clip nóng được giới thiệu là của Ninh Dương Lan Ngọc. Theo những hình ảnh bị rò rỉ thì cô gái trong video này có gương mặt rất giống Lan Ngọc.

YG bất ngờ “đánh úp” cộng đồng fan K-pop với 2 teaser vô cùng xinh đẹp và quyến rũ của Rosé.
Lý giải bí ấn đằng sau clip Lan Ngọc bị nghi có clip nóng

Tuy nhiên, những người thân thiết với Lan Ngọc như quản lý, đạo diễn phim Gái già lắm chiêu đều khẳng định đây không phải Lan Ngọc, vì cơ thể của cô gái trong video nói trên rất khác biệt với nữ diễn viên đình đám của Việt Nam. Bản thân Lan Ngọc cũng nhanh chóng lên tiếng trấn an khán giả “Tôi xin khẳng định người con gái trong đoạn video đen đang tràn lan trên mạng không phải tôi”.

Lý giải bí ấn đằng sau clip

Lan Ngọc còn nói rõ hơn “Sự việc là cú sốc lớn trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật và ảnh hưởng lớn tới danh tiếng của tôi. Tôi luôn giữ gìn hình ảnh thật kỹ, không bao giờ cho phép xảy ra những sự việc như thế này”.

Sau lời thanh minh của Lan Ngọc, khán giả cho rằng rất có thể cô gái ở video 18+ có gương mặt giống Lan Ngọc nhờ công nghệ deepfake. Đó là ghép gương mặt của một ai đó vào một video hay hình ảnh khác để tạo ra sản phẩm giả mạo. Điều đáng nói là những video, hình ảnh giả này nhìn rất sống động, thậm chí nếu không tìm hiểu kỹ thì sẽ khiến nhiều người tưởng là sản phẩm thực.

Lý giải bí ấn đằng sau clip Công nghệ deepfake đang khiến mọi người lo lắng.

Trước Lan Ngọc, đã có nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng bị công nghệ deepfake tạo ra nhiều hình ảnh, clip nhạy cảm ảnh hưởng đến hình ảnh của họ.

Theo: tienphong.vn