Lộ điểm thi Đại học của Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Có cao như dân tình đồn đoán?

Số điểm để Hoa hậu Đỗ Thị Hà trúng tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân khiến netizen không khỏi bất ngờ.

Sau 5 tháng diễn ra, Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện bạc tỷ, đó là Đỗ Thị Hà, sinh năm 2001, đại diện của tỉnh Thanh Hóa. Sau khi lên ngôi hoa hậu, người đẹp nhanh chóng trở thành tâm điểm của công chúng, và lẽ dĩ nhiên, điều khiến khán giả đặc biệt quan tâm đó là cô gái này có trình độ học vấn ra sao.

Được biết, hiện tại hoa hậu Đỗ Thị Hà đang là sinh viên lớp Luật Kinh doanh K61, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là trường ĐH có chất lượng giáo dục nằm trong top đầu của cả nước, nơi sản sinh ra nhiều chính khách và nghệ sĩ nổi tiếng.

Lộ điểm thi Đại học của Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Có cao như dân tình đồn đoán? - Ảnh 1.

Trước đó, khán giả tỏ ra thắc mắc về dòng bio giới thiệu trên tài khoản Instagram của cô nàng: “My life is a sad story” (Tạm dịch: Cuộc đời tôi là một câu chuyện buồn). Tại buổi họp báo sáng nay, nàng Hậu đã chính thức lên tiếng lý giải về điều này, là do vào ngày thi thử ĐH ở cấp 3 của Đỗ Hà không được tốt và đến này dù đã qua khá lâu nhưng cô nàng vẫn chưa kịp thay đổi dòng bio trên.

Sau lần thi thử không được như ý, Đỗ Hà đã tập trung sức lực và chăm chỉ ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia chính thức. Kết quả của kỳ thi giúp cô nàng tự tin đăng ký vào NEU khi sở hữu số điểm khá cao. Theo cập nhật từ danh sách trúng tuyển từ ngôi trường này, tân Hoa hậu đạt 32,17 điểm cho 3 môn xét tuyển, vì đăng ký vào lớp định hướng ứng dụng POHE, điểm Tiếng Anh của Đỗ Hà được nhân đôi. 

Lộ điểm thi Đại học của Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Có cao như dân tình đồn đoán? - Ảnh 2.

Năm ngoái, chuyên ngành Luật kinh doanh POHE có điểm chuẩn là 31,75 điểm, với kết quả trên nàng Hậu 10x đã xuất sắc trở thành sinh viên khóa 61 của trường.  Như vậy, để có cơ hội trúng tuyển, các thí sinh đăng ký vào ngành này phải đạt ít nhất 8 điểm/môn và điểm Ngoại ngữ nhân hệ số 2. Điều này cho thấy Đỗ Hà đã nỗ lực như thế nào trong học tập.

Trước đó, cô là học sinh lớp chọn A1 trường THPT Hậu Lộc 3, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Cô được thầy giáo nhận xét là học tốt, đặc biệt là ở môn Tiếng Anh, cô từng tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh bộ môn này của nhà trường.

Ngoài ra, cô còn được thầy chủ nhiệm tin tưởng giao nhiệm vụ làm lớp phó văn nghệ. Lên ĐH, ngoài việc hoàn thành chương trình học, cô cũng tích cực tham gia vào các hoạt động dành cho sinh viên như ghi danh vào Đội Lễ tân NEU, đi tình nguyện đến vùng sâu vùng xa,… Điều này càng khiến khán giả có thêm niềm tin vào cô gái xứ Thanh cho nhiệm kỳ Hoa hậu 2 năm tới.

Lộ điểm thi Đại học của Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Có cao như dân tình đồn đoán? - Ảnh 3.
Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *