Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường bị tố ‘xài chùa’ ca khúc ‘Ai chung tình được mãi’

Đơn vị này đã đưa ra thông báo chính thức khi ca khúc này liên tục bị các ca sĩ “xài chùa”.

Mới đây, đơn vị nắm giữ bản quyền bài hát Ai chung tình được mãi đã đưa ra thông cáo về việc tố một số ca sĩ trong làng giải trí sử dụng ca khúc này để biểu diễn trên sân khấu nhưng chưa xin phép.

Theo đó, đơn vị này đã khẳng định ca khúc Ai chung tình được mãi đang thuộc sở hữu độc quyền ghi âm, ghi hình, biểu diễn và toàn bộ các lĩnh vực kinh doanh của đơn vị này. Và chỉ cấp phép độc quyền cho ca sĩ Đinh Tùng Huy phát hành và biểu diễn. Tuy nhiên thời gian qua, một số ca sĩ đã tự ý cover, mang ca khúc đi biểu diễn ở nhiều sân khấu khác nhau nhưng không xin phép, vi phạm bản quyền âm nhạc nghiêm trọng.

Lệ Quyên

Đầu tiên là ca sĩ Lệ Quyên, trong 2 đêm diễn tại Đà Lạt ngày 29/4/2022 và tại Nha Trang tối ngày 30/4/2022, Lệ Quyên đã trình diễn ca khúc này trên sân khấu trước khán giả.

Sau đó, vào ngày 14/5 Lệ Quyên một lần nữa biểu diễn ca khúc Ai chung tình được mãi trên sân khấu một sự kiện của nhãn hàng. 

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin kèm clip biểu diễn, ngày 20/5 đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc đã gửi email thông báo về việc vi phạm bản quyền kèm theo yêu cầu nữ ca sĩ không được tiếp tục sử dụng ca khúc Ai chung tình được mãi. 

Tuy nhiên, đã 2 tuần trôi qua, phía chủ nhân ca khúc vẫn chưa nhận thêm được bất kỳ lời xin lỗi hay phản hồi nào từ phía Lệ Quyên về việc sử dụng ca khúc khi chưa được sự chấp thuận từ đơn vị nắm bản quyền cũng như việc tôn trọng bản quyền và xác nhận sẽ không tiếp tục thể hiện ca khúc Ai chung tình được mãi ở các sân khấu khác.

Tùng Dương

Tùng Dương cũng là một trong số những ca sĩ vi phạm bản quyền ca khúc Ai chung tình được mãi khi tự đưa ca khúc lên sân khấu liveshow riêng diễn ra tại Hà Nội lúc 20h00 ngày 24/5 mà không được sự đồng ý của đơn vị nắm bản quyền. Và sau liveshow, phía Tùng Dương cũng chưa liên lạc với đơn vị nắm bản quyền để giải quyết.

Đan Trường

Đan Trường cũng tự ý mang ca khúc Ai chung tình được mãi đi biểu diễn ở nhiều chương trình, sự kiện khác nhau cả trong và ngoài nước.

Thậm chí, Đan Trường còn thu âm bản phối mới và chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Khi đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc lên tiếng, đại diện của Đan Trường có liên lạc để giải quyết. Thời điểm đó đơn vị này rất thiện chí khi đồng ý cho nam ca sĩ cover ca khúc và chia sẻ bản thu lên mạng xã hội nhưng không được phép biểu diễn tại các sân khấu, chương trình mang tính thương mại.

Nhưng vào ngày 28/5 vừa qua, tại hội chợ thương mại ở Bến Tre, Đan Trường đã tiếp tục trình bày Ai chung tình được mãi trên sân khấu.

Phía đơn vị nắm giữu bản quyền ca khúc cũng khẳng định tất cả các hành động trên không chỉ là một sự thiếu tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm mà còn là hành động vi phạm pháp luật.

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất! 

Theo: saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *