Khung cảnh Hội An xơ xác sau cơn bão số 9, một biểu tượng du lịch bị vùi dập khiến du khách quặn lòng

Sau cơn bão, khung cảnh phố cổ Hội An ngổn ngang cây đổ, các công trình ngả nghiêng vì bị gió quật.

Người dân trên cả nước đang hướng về miền Trung – nơi chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản sau cơn bão số 9 vừa qua. Phố cổ Hội An (Quảng Nam) nằm trong vùng ảnh hưởng nặng của cơn bão. Hôm nay (29/10), khung cảnh phố cổ xơ xác được chia sẻ trên MXH đã khiến dư luận xót xa.

Chủ nhân của bộ ảnh – chị Nguyễn Hồng Hạnh là một người dân đang sinh sống và làm việc tại Hội An. Theo đó, bộ ảnh được thực hiện vào hồi 16h chiều 28/10 khi vừa dứt mưa và gió mạnh, chị Hạnh bước ra đường chứng kiến hình ảnh phố xá ngổn ngang, nhà cửa xiêu vẹo, cây cối gãy, trụi lá…

Nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 9, khung cảnh Hội An bị xáo trộn do sức gió mạnh

Rác, cành cây, lá cây ngổn ngang khu chợ và hai bên đường

Cây đổ chắn ngang đường, lá cây và cành cây rụng khắp phố

Sau khi bộ ảnh được chia sẻ trên Check in Vietnam – hội nhóm du lịch có 1 triệu thành viên, dân mạng đều bày tỏ sự xót xa, lo lắng cho Hội An và đời sống của người dân phố cổ sau cơn bão. Những du khách từng đến Hội An còn tiếc nuối vì những dàn hoa giấy – một trong những biểu tượng du lịch đặc trưng của nơi đây đã bị trụi xơ do gió quật mạnh.

Giàn hoa giấy đường Hoàng Văn Thụ – góc check-in“huyền thoại” của du khách bị sập mất 1/2 giàn

Theo chia sẻ mới nhất của chị Hạnh, đến nay, lực lượng chức năng đã dọn dẹp gần xong các khu vực cây đổ, hỗ trợ người dân dựng lại khu vực vỉa hè… Cả nước đều mong Hội An và các tỉnh miền Trung sớm hồi phục sau các cơn bão, đời sống người dân địa phương sớm ổn định.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *