Khởi tố vụ án đâm chết người trong lúc giải cứu vợ khỏi nhóm bắt cóc

Ngày 20-11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ án mạng “Đâm chết người trong lúc giải cứu vợ khỏi nhóm bắt cóc”.
Khởi tố vụ án đâm chết người trong lúc giải cứu vợ khỏi nhóm bắt cóc ảnh 1Bị can Trần Ngoại Giao tại cơ quan điều tra

Theo đó, bị can Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), bị khởi tố để điều tra về hành vi “Giết người”.

Giao là người dùng thanh sắt đâm chết 1 người và làm 2 người bị thương khi giải cứu vợ khỏi nhóm bắt cóc gây xôn xao dự luận những ngày qua.

Ngoài ra, nhóm người thực hiện hành vi bắt cóc đối với bà Võ Thị Thúy Hằng (vợ Giao) cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”. Trong đó, bà Võ Thị Kim Chi (mẹ ruột bà Hằng) là người đứng ra thuê nhóm người bắt cóc con gái ruột của mình cũng bị khởi tố về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” với vai trò là chủ mưu, cầm đầu.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 15-11, một nhóm đối tượng gồm 6 người đi xe 7 chỗ, mang BKS 72A-215.22 đến nhà của Trần Ngoại Giao rồi dùng bình xịt hơi cay khống chế đưa bà Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, vợ của Giao) ra xe.

Khởi tố vụ án đâm chết người trong lúc giải cứu vợ khỏi nhóm bắt cóc ảnh 2Hiện trường vụ án mạng

Phát hiện vụ việc, Giao và người thân ra ngăn cản và xảy ra xô xát với nhóm người trên. Trong lúc giằng co, Giao dùng thanh sắt nhọn đâm vào nhóm người trên khiến N.M.T. (30 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương.

Sau khi gây án, Giao ra cơ quan công an đầu thú, 2 người bị thương được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Kết quả điều tra ban đầu, nhóm người đi ô tô trên do bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, tạm trú phường Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thuê đi tìm và bắt con gái ruột là Võ Thị Thúy Hằng để đưa về Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo: sggp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *