Khởi tố kẻ tổ chức đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Sau khi phát hiện 13 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất nhập cảnh đang ở TP Châu Đốc, công an xác định Khanh tham gia tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép.

Chiều 19-3, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Khanh (SN 1988, cư trú xã Phú Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”, thông tin trên báo VTC News.

Nguyễn Văn Khanh tại CQCA.
Nguyễn Văn Khanh tại CQCA.

Theo báo Pháp luật TP HCN, từ tháng 4-2020, bị can Nguyễn Văn Khanh đã móc nối với một người tên Bình ở Campuchia tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Mỗi người xuất cảnh sang Campuchia, Khanh lấy 500.000 đồng.

Vào tối 6-3, Khanh thuê xe ô tô 16 chỗ do tài xế Nguyễn Phương Hùng điều khiển sang thị xã Tân Châu (An Giang) đón 13 người (Quốc tịch Trung Quốc). Đến rạng sáng 7-3, xe đưa 13 người Trung Quốc về đến khu vực khóm Châu Quới 1, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc đợi người đến đón.

Lúc này lực lượng công tuần tra kiểm soát phát hiện vụ việc và ngăn chặn kịp thời. Qua kiểm tra cho thấy 13 người Trung Quốc này không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định.

Vụ việc đang được cơ quan An ninh điều tra tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo: phapluatxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *