Khoe “chiến công” dậy từ 4h30 sáng để “phượt” về quê ngay trước giờ Hà Nội giãn cách, cô gái bị dân mạng lên án gay gắt

Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra giận dữ trước hành động “lách luật” để rời khỏi Hà Nội của cô gái này.

Như vậy, bắt đầu từ 6h sáng ngày hôm nay 24/07, Hà Nội đã chính thức bắt đầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong vòng 15 ngày nhằm khống chế dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp. Ai ở đâu ở yên tại đó, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, cùng với đó là loạt quy định về những loại hình dịch vụ được phép hoạt động. Sáng hôm nay, ghi nhận tại khu vực trung tâm cũng cho thấy sự vắng vẻ, khác hẳn ngày thường, hàng quán cũng đã đồng loạt đóng cửa.

Tuy nhiên, bên cạnh đa số người dân đang nâng cao ý thức chống dịch thì vừa mới đây, cư dân mạng đã lên án gay gắt một trường hợp cô gái đã dậy từ sáng sớm, đi từ 4h30 sáng để về quê tại Vĩnh Yên ngay trước giờ Hà Nội bắt đầu giãn cách.

Khoe "chiến công" dậy từ 4h30 sáng để "phượt" về quê ngay trước giờ Hà Nội giãn cách, cô gái bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 1.
Khoe "chiến công" dậy từ 4h30 sáng để "phượt" về quê ngay trước giờ Hà Nội giãn cách, cô gái bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 1.
Khoe "chiến công" dậy từ 4h30 sáng để "phượt" về quê ngay trước giờ Hà Nội giãn cách, cô gái bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 1.

Theo Chỉ thị, thời gian Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách là 6h sáng, vì vậy cô bạn này đã đi từ 4h30 sáng để đi xe máy về quê. Xét theo quy định, vì chưa đến giờ bắt đầu thực hiện giãn cách nên cô gái này vẫn có thể rời khỏi Hà Nội. Tuy nhiên, các cư dân mạng lại lên án gay gắt hành động này, cho rằng đó là “lách luật”, “lươn lẹo”, “luồn lách”…

Theo đa số các ý kiến, việc cô gái này rời khỏi Hà Nội ngay trước giờ cách ly như vậy là không đảm bảo an toàn bởi hoàn toàn có thể làm lây lan dịch bệnh, nhất là khi cô bạn này còn chưa làm xét nghiệm trước khi rời khỏi Hà Nội. Đồng thời, nhiều người cũng nhận xét rằng việc đăng lên mạng khoe việc này như một “chiến công” không có gì hay ho và càng đáng lên án. 

Cho đến hiện tại, sau 9 tiếng kể từ khi video được đăng tải, đã có hơn 1,3k bình luận, trong đó đa số là lên án và chê trách.

Khoe chiến công dậy từ 4h30 sáng để phượt về quê ngay trước giờ Hà Nội giãn cách, cô gái bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 2.

Trước những lời phản đối gay gắt trên, chủ nhân video có giải thích rằng mình về địa phương đã khai báo y tế, đồng thời thực hiện tự cách ly tại nhà. Một vài cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực, cho rằng cô gái cũng đã có ý thức tự cách ly nên không nhất thiết phải lên án dữ dội như thế. Dù vậy, những điều này vẫn không khiến cho làn sóng phản đối dịu đi.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *