Khoảnh khắc xúc động: Bố cháu bé rơi từ tầng 12 ôm chặt “người hùng” đã cứu mạng cô con gái bé nhỏ của mình

Sự việc con gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư may mắn thoát chết thần kỳ là bài học đối với vợ chồng anh N.V.H., giúp 2 người thay đổi suy nghĩ, không phải cứ lao vào công việc, kiếm tiền, thì đồng nghĩa với việc cho con môi trường sống tốt hơn.

Chiều 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, ông Nguyễn Xuân Lưu – Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đọc quyết định khen thưởng đối với anh Nguyễn Xuân Mạnh, 31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội cùng 10 triệu đồng tiền mặt vì hành động dũng cảm, mưu trí cứu sống bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 12A, Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Sau buổi lễ trao tặng bằng khen, anh Nguyễn Ngọc Mạnh và anh N.V.H., 38 tuổi, bố cháu bé 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, đã ôm chầm lấy nhau.

Anh H. cảm ơn mọi người đã quan tâm đến con gái anh. Sự việc cũng giúp vợ chồng anh thay đổi suy nghĩ, không phải cứ lao vào công việc, kiếm tiền, thì đồng nghĩa với việc cho con môi trường sống tốt hơn. “Vật chất không bao giờ bằng được sự quan tâm”, anh H. nói. Anh mong muốn 2 vợ chồng sẽ thay đổi công việc, thay đổi suy nghĩ sau vụ việc này.

Gia đình anh H. sống tại chung cư được gần 4 năm. Khi được hỏi sao không lắp rào chắn bảo vệ phía trên lan can, anh nói rằng không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế.

“2 con đi học sớm, từ lúc 6 tháng, đa số thời gian các cháu ở trường. Khi về, bố mẹ trông coi. Thời điểm cháu bé trèo ra, không có ai ở trong nhà. Mạnh như người khai sinh ra cháu lần thứ 2. Gia đình thực sự mong muốn con gái mình coi Mạnh như người bố. Sau vụ việc, tôi đã liên hệ với anh Mạnh rất nhiều lần. Mạnh thực sự rất bận, anh ấy chỉ mong muốn con gái chúng tôi được bình phục, khỏe mạnh”, anh H. nói.

Khoảnh khắc xúc động: Bố cháu bé rơi từ tầng 12 ôm chặt người hùng đã cứu mạng cô con gái bé nhỏ của mình - Ảnh 1.

2 người bố bắt tay.

Khoảnh khắc xúc động: Bố cháu bé rơi từ tầng 12 ôm chặt người hùng đã cứu mạng cô con gái bé nhỏ của mình - Ảnh 2.

… rồi ôm nhau thật chặt

Theo đại diện cơ quan công an quận Thanh Xuân, sự việc xảy ra không ai mong muốn, nhưng may mắn có những cá nhân dũng cảm, mưu trí như anh Mạnh đã nhanh chóng, kịp thời vượt qua bờ tường rào, leo lên mái nhà để đỡ được cháu bé.

Tại buổi khen thưởng, anh Mạnh xúc động chia sẻ, “Hiện tại tôi không biết nói gì nhiều, chỉ biết cảm ơn mọi người. Bản thân tôi làm được nhiều nhưng nói thì ít”.

“Sự việc như một lời nhắc nhở các gia đình, cần phải thường xuyên quan tâm đến các cháu nhi đồng. Chỉ có sự quan tâm của bố mẹ, xã hội, người lớn mới thì các cháu mới có thể được bình yên trong sự yêu thương, đồng thời là sự nhắc nhở đối với các đơn vị quản lý.

Ngày hôm qua (28/2) là sự việc đáng tiếc với gia đình nhưng cũng là niềm hân hoan vì đáng tiếc nhưng có cơ hội được sửa chữa”, ông Lưu nói.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công rồi rơi xuống.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng người dân hô hoán. Anh Mạnh khi đó trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời giang tay đỡ được cháu bé.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *