Khen thưởng tập thể, cá nhân tham gia bắt giữ tù nhân vượt ngục Triệu Quân Sự

Ngày 3/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bắt giữ phạm nhân Triệu Quân Sự.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định tặng thưởng 30 triệu đồng cho Công an xã Yên Dương, huyện Hà Trung. Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ xã Yên Dương, huyện Hà Trung.

Trước đó, chiều ngày 1/6, ngay khi nhận được được tin Triệu Quân Sự bị bắt giữ, Bộ trưởng Bộ Công an – Đại tướng Tô Lâm đã gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa nói chung và các đồng chí trong tổ công tác Công an xã Yên Dương nói riêng.

 - Ảnh 1.
Quyết định về việc khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Như đã đưa tin, tối ngày 31/5, Triệu Quân Sự đang chấp hành hình phạt tù chung thân đã trốn khỏi Trại giam T-974 thuộc Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng thuộc địa phận xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đến khoảng 14h ngày 1/6, Công an xã Yên Dương nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về việc tại khu vực chợ Vừng, thôn Yên Xá (xã Yên Dương) xuất hiện một đối tượng nghi vấn có đặc điểm nhận dạng giống Triệu Quân Sự.

Ngay khi nhận được tin báo, tổ công tác của Công an xã Yên Dương gồm: Đại úy Nguyễn Huy Hiệu – Trưởng Công an xã; Đại úy Lê Hoàng Thạch – Phó trưởng Công an xã và Trung úy Vũ Văn Hùng – công an viên đã lập tức có mặt trực tiếp cùng với nhân dân theo dõi và giám sát đối tượng. Sau khi xác minh, xác định đúng đối tượng Triệu Quân Sự, tổ công tác đã áp sát khống chế, bắt giữ đối tượng và áp giải về trụ sở Công an huyện Hà Trung. Chiều cùng ngày, Triệu Quân Sự đã được Công an huyện Hà Trung làm thủ tục bàn giao cho các đơn vị chức năng Bộ Quốc phòng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, Triệu Quân Sự khai nhận, lợi dụng lúc điểm danh đối tượng đã lẩn trốn. Trong quá trình bỏ trốn, phạm nhân này đã trộm cắp 2 xe đạp của người dân để bên đường, sau đó bán một chiếc xe lấy 100 nghìn đồng.

 - Ảnh 2.
Người dân và công an tham gia bắt giữ Triệu Quân Sự chiều ngày 1/6.

Triệu Quân Sự là từng quân nhân Quân khu 1. Trong thời gian là binh nhì, Sự thường xuyên trộm cắp và đảo ngũ. Năm 2012, Sự sát hại chủ quán cà phê ở quận Long Biên (Hà Nội) để cướp tài sản. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự tù chung thân về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Đào ngũ”.

Trong thời gian chấp hành án tù, Triệu Quân Sự đã có 3 lần trốn khỏi trại giam nhưng đều bị bắt trở lại.  Cụ thể, cuối năm 2015, khi chấp hành án phạt ở Quảng Ngãi, Sự đã vượt ngục lần đầu tiên. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt thêm 3 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam” và 3 năm tù tội “Trộm cắp tài sản”. Tổng hình phạt tù của Sự là chung thân, chấp hành án tại Trại giam T10 – Quân khu 5 (đóng trên địa bàn xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Tháng 6/2020, Triệu Quân Sự tiếp tục trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước xuống đất trốn khỏi trại giam. Sự bị bắt sau 15 ngày lẩn trốn khi đang ở một quán trò chơi điện tử tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam). Sau đó, Sự bị phạt 3 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam” và 3 năm “Trộm cắp tài sản”, hình phạt chung cho cả 2 tội là 6 năm tù. Tổng hợp hình phạt, Triệu Quân Sự phải thi hành án chung thân.

Cuộc vượt ngục chiều ngày 31/5 là lần thứ 3 phạm nhân này trốn khỏi trại giam, khi đang chấp hành án tù chung thân.

Xem thêm video đang được quan tâmTự động phát sau30:00

Giải Mã Nụ Cười Tươi Rói Của Siêu Vượt Ngục Triệu Quân Sự Sau Mỗi Lần Bị Bắt | SKĐS

Theo: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *