Kết quả xét nghiệm F1, F2 của ca mắc COVID-19 mới ở TP.HCM

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), có 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 23 trường hợp tiếp xúc (F2) của nữ BN2580 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về.

HCDC vừa cho biết, 8 trường hợp F1 và 23 trường hợp F2 của nữ bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép về thành phố (BN2580) có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Khu nhà trọ nơi người nhập cảnh trái phép cùng BN2580 trên đường Lê Văn Thọ đã được giải tỏa do người này cũng có kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm F1, F2 của ca mắc COVID-19 mới ở TP.HCM - 1

(Ảnh minh họa)

Trước đó, BN2580 qua Campuchia làm nghề trang điểm và tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Phòng.

Ngày 22/3, bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc, Việt Nam, bắt taxi từ Rạch Giá (Kiên Giang) về TP.HCM, rồi bắt xe ôm đến khách sạn Quốc Thái, 90 đường số 7, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

TP.HCM cũng đang thông báo tìm hai tài xế từng chở BN2580. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị hai tài xế chở BN2580 trong khung giờ và địa điểm trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.

Theo: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *