Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thông báo quay trở lại khiến nhiều người hoang mang

Mới đây, trên YouTube bất ngờ xuất hiện một video với tiêu đề “Thơ Nguyễn quay trở lại” được đăng tải bởi kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn Family.

Tối 15/3, sau thời gian đối mặt với hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng vì đoạn clip “xin búp bê vía học giỏi” trên TikTok, ekip của YouTuber Thơ Nguyễn đã lên tiếng gửi lời xin lỗi đến tất cả người xem.

Trong video có tiêu đề “Tạm biệt”, đại diện của YouTuber Thơ Nguyễn cùng đồng thời đưa ra thông báo rằng sẽ dừng việc kiếm tiền từ YouTube cũng như ẩn tất cả video đã đăng tải trước đó.

Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thông báo quay trở lại khiến nhiều người hoang mang Ảnh 1
Tối 15/3, đại diện kênh YouTube của Thơ Nguyễn cho biết kênh sẽ dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên YouTube và ẩn tất cả các video của kênh Thơ Nguyễn. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng chưa được bao lâu, trên YouTube lại xuất hiện một video với tiêu đề “Thơ Nguyễn quay trở lại” được đăng tải bởi kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn Family. Chỉ mới xuất hiện không lâu, đoạn clip này đã có hơn 133.000 lượt xem.

Thông tin này khiến nhiều người khá hoang mang và tò mò. Tuy nhiên khi nhấn vào xem, nội dung video chỉ là đoạn clip cũ từ kênh Thơ Nguyễn được kênh này đăng lại.

Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thông báo quay trở lại khiến nhiều người hoang mang Ảnh 2
Khi nhấn vào xem, nội dung video chỉ là đoạn clip cũ từ kênh Thơ Nguyễn được kênh này đăng lại. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, đây chỉ là một trong hàng chục kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn đang hoạt động trên nền tảng này, sau khi kênh Thơ Nguyễn “chính chủ” ẩn hết video, với mục đích câu kéo lượt xem, lượt theo dõi.

Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thông báo quay trở lại khiến nhiều người hoang mang Ảnh 3
Sau khi kênh Thơ Nguyễn “chính chủ” ẩn hết video, hàng loạt kênh YouTube với tên Thơ Nguyễn đã mọc lên như “nấm sau mưa”. (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu của SAOstar, kênh YouTube này đã được lập từ năm 2018. Tuy nhiên, hoạt động đăng tải video của kênh chỉ mới được thực hiện vào 2 ngày trước.

Các video trên kênh đều đăng tải lại những video mà Thơ Nguyễn đã thực hiện từ vài năm trước, nhưng hiện đã bị ẩn đi trên kênh YouTube chính chủ của Thơ Nguyễn.

Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thông báo quay trở lại khiến nhiều người hoang mang Ảnh 4
Các video trên kênh YouTube Thơ Nguyễn Family này đều đăng tải lại những video mà Thơ Nguyễn đã thực hiện từ vài năm trước. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là hình thức re-up video, một thuật ngữ ám chỉ việc “đánh cắp” nội dung trên kênh YouTube của người khác và đăng tải lại lên kênh của bản thân nhằm mục đích kiếm tiền.

Theo những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, chỉ cần 1.000 lượt xem, những kênh bẩn này đã có thể kiếm được tiền từ video đánh cắp của người khác (trong trường hợp kênh đã được bật kiếm tiền).

Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thông báo quay trở lại khiến nhiều người hoang mang Ảnh 5
Một kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn mới đây cũng đăng tải đoạn video có tên “Sự trở lại của chị Thơ Nguyễn”. (Ảnh chụp màn hình)

Trong trường hợp chưa được bật kiếm tiền, những kênh sống bằng việc đăng tải lại nội dung này cũng có thể nhanh chóng đạt đủ điều kiện được bật kiếm tiền khi đạt 1.000 lượt theo dõi và 4.000 giờ xem, nhờ re-up lại những video gây tranh cãi nhằm thu hút lượt xem.

Ngoài ra, những kênh re-up “ăn theo” các sự kiện được dư luận quan tâm dạng này cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán lại tài khoản.

Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thông báo quay trở lại khiến nhiều người hoang mang Ảnh 6
Kênh YouTube chính thức có 8,8 triệu lượt theo dõi của Thơ Nguyễn hiện tại đã ngừng hoạt động, chỉ còn lại hai clip “Tạm biệt” và “Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi búp bê” được đăng trên kênh. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, kênh YouTube chính thức có 8,8 triệu lượt theo dõi của Thơ Nguyễn hiện tại đã ngừng hoạt động, chỉ còn lại hai clip “Tạm biệt” và “Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi búp bê” được đăng trên kênh.

Hiện tại, cộng đồng mạng đang kêu gọi mọi người báo cáo “report” kênh YouTube “Thơ Nguyễn Family” nói riêng và những kênh YouTube giả mạo Thơ Nguyễn nói chung, để ngăn các kênh này đăng tải lại những video (kể cả nội dung gây tranh cãi) trước đó của Thơ Nguyễn.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *