Kẻ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh lĩnh 5 năm tù

Nhận mức án 5 năm tù do chiếm đoạt bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh, Nguyễn Thị Thu bật khóc.

Sáng 30/10, TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) 5 năm tù về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Chủ tọa đánh giá việc Thu chiếm đoạt bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi, ở TP Bắc Ninh) là hành vi nghiêm trọng, xâm hại đến trẻ em. Bị cáo dù đủ nhận thức nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội nên cần phải bị cách ly khỏi xã hội để tự kiểm điểm về tội lỗi của bản thân.

Xet xu nguoi bat coc be trai 2 tuoi anh 1
Bị cáo Thu bật khóc sau khi nghe tòa tuyên án. Ảnh: Hải Nam.

Chiếm đoạt bé trai để níu kéo người tình

Nguyễn Thị Thu gửi lời xin lỗi đến bị hại và gia đình khi nói lời sau cùng. Về nguyên nhân gây án, bị cáo khai quen bạn trai là Đặng Văn Bằng (33 tuổi, quê Tuyên Quang) cuối năm 2016. Lúc này, Thu đang sống cùng chồng ở quê.

Sau đó, bị cáo đến chung sống với anh Bằng. “Tôi giấu anh Bằng chuyện đã có chồng con”, bị cáo khai.

Tháng 3/2017, Thu có thai với anh Bằng nên tổ chức đám cưới. Vài tháng sau, bị cáo bị sảy thai.

Giữa năm 2018, Thu tiếp tục có thai với anh Bằng. “Đến lúc chồng Thu gọi, tôi mới biết Thu đã có chồng con và yêu cầu cô ấy về Cao Bằng ly hôn”, anh Bằng nói khi được triệu tập đến phiên xử.

Xet xu nguoi bat coc be trai 2 tuoi anh 2
Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hữu Minh. Ảnh: Hải Nam.

Sau đó, Thu nói với anh Bằng sẽ về quê ly hôn chồng nhưng bị cáo đến Lạng Sơn làm việc. Bị cáo khai cuối năm 2019, cô ta sinh con nhưng bé trai qua đời sau đó ít ngày.

Thu nói bé trai không có giấy chứng sinh vì bị cáo trốn khỏi bệnh viện. Về tình tiết này, chủ tọa cho biết hồ sơ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn không ghi nhận việc Thu đến đây sinh con.

Theo lời khai, sau khi chôn cất bé trai, Thu nói dối anh Bằng rằng con vẫn khỏe, đang được người thân chăm sóc. Muốn về ra mắt gia đình anh Bằng, Thu lên kế hoạch bắt cóc bé trai tầm 2 tuổi để đưa đến gặp người tình.

Yêu cầu bé trai gọi người tình là bố

“Ngày 21/8, bị cáo gọi bé trai 2 lần. Khi cháu bé đến gần thì bị cáo đưa cháu lên xe máy. Lúc này, Gia Bảo không có phản ứng gì. Ở trên xe, bị cáo để cháu bé đứng 2 chân ở trước xe, quay mặt lại ôm bị cáo rồi đưa cháu về cho tắm rửa, ăn uống và ngủ”, Thu khai về việc chiếm đoạt bé trai.

Trong khoảng thời gian bị bắt cóc, Gia Bảo không khóc.

Xet xu nguoi bat coc be trai 2 tuoi anh 3
Bị cáo Nguyễn Thị Thu. Ảnh: Hải Nam.

5h ngày 22/8, Thu đưa bé trai đến phòng trọ của anh Bằng ở Hà Nội. Sau đó, họ về nhà anh Bằng ở xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Người tình của Thu nói rằng lúc gặp bé Gia Bảo, anh có linh cảm đó không phải con của mình. “Bé trai ít nói, hỏi thường không trả lời, cũng không khóc lóc. Tôi mua đồ ăn, đồ chơi cho Gia Bảo thì bé ngồi chơi một mình. Sau vài lần Thu yêu cầu, bé trai cũng gọi và chào tôi là bố”.

Anh Bằng cho biết khi đó đã tranh cãi với Thu về bé Gia Bảo. “Trước khi đưa bé trai về, Thu gửi ảnh một bé trai khác đeo khuyên tai, không có nốt ruồi. Nhưng Gia Bảo lại có nốt ruồi và không đeo khuyên tai”.

Căn lời hồ sơ vụ án và kết quả xét hỏi tại tòa, VKSND tỉnh Bắc Ninh đề nghị HĐXX tuyên phạt Thu từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù giam về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Theo: zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *