Huấn ‘Hoa Hồng’ nói về việc cắt ghép video của VTV

Bùi Xuân Huấn thừa nhận đã đăng video mạo danh sản phẩm của VTV lên fanpage. Anh ta gửi lời xin lỗi nhà đài và hứa không tái phạm.

Chiều 26/10, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) cho biết đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “Hoa Hồng”, 36 tuổi, quê Yên Bái) để ghi lời khai và xem xét xử lý về việc cắt ghép video của chương trình Chuyển động 24h.

Theo Cục An ninh chính trị nội bộ, sau khi làm rõ các lời khai, cơ quan chức năng sẽ đề xuất hình thức xử lý đối với hành vi của Huấn “Hoa Hồng”.

Làm việc với cơ quan công an, Huấn trình bày tối 17/10, anh ta thấy bản tin phát sóng về hoạt động từ thiện tại các tỉnh miền Trung. Ngày 23/10, tài khoản Facebook của Huấn đăng clip có gắn logo của nhà đài, đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ người dân miền Trung.

“Clip cắt ghép hoàn toàn không đúng với sự thật, làm ảnh hưởng đến VTV”, Huấn thừa nhận và cho biết sau đó, anh ta đã xóa video khỏi fanpage.

Bùi Xuân Huấn cũng trình bày bản thân không quản lý tốt nội dung trên fanpage. Nhận thức việc đăng clip cắt ghép đã ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, anh ta gửi lời xin lỗi đến VTV và hứa không tái phạm.

Huan Hoa Hong cat ghep video anh 1
Bùi Xuân Huấn làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: VTV.

Trước đó, ngày 18/10, fanpage của Huấn đăng video cắt ghép từ chương trình Chuyển động 24h tối ngày 17/10. Nội dung clip nói về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tai các tại miền Trung. Trong video cắt ghép này, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Huấn. Cuối video, một giọng nữ đọc đè lên bản tin, giới thiệu tiểu sử của Huấn.

Theo đại diện VTV24, trong bản tin phát sóng tối 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Trong suốt bản tin tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn.

Huấn “Hoa Hồng” được mọi người biết đến vào khoảng năm 2015 và nhanh chóng nổi danh nhờ những hình ảnh, video ăn chơi, khoe khoang tài sản.

Đầu tháng 7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng sau khi xác định anh ta biên tập, xuất bản 2 cuốn Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản.

Ngày 20/8, Huấn tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do bôi nhọ, vu khống cán bộ, công chức TP.HCM.

Theo: zingnews

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *