Hơn 90 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới

Trong lúc đang ăn tiệc cưới tại một gia đình trong bản thì hơn 90 người này bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó tiệc cưới diễn ra trưa ngày 14/3 tại gia đình ông Lù A Vàng ở bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ gồm 70 mâm cỗ với khoảng 420 người tham gia.

Đám cưới có tổng 11 món, trong đó có 3 món là trứng chim cút luộc, nước uống Fanta, Sting (loại chai nhựa 1,5 lít) và quýt ngọt mua ở ngoài; các món còn lại như lợn, gà, khoai tây, rượu trắng… là của nhà làm ra.

Hơn 90 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới Ảnh 1
Nhân viên y tế có mặt để điều trị cho các bệnh nhân. Ảnh: Đ.X./Zing

Sau khi dùng tiệc được khoảng 1 giờ đồng hồ thì chị Sùng Thị Sình, khách mời đến ăn tiệc là người đầu tiên có triệu chứng buồn nôn và nôn ra nhiều thức ăn. Tiếp theo đó, lần lượt nhiều người khác cùng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

Những người này được điều trị tại chỗ. Một số bệnh nhân có dấu hiệu nghiêm trọng được đưa vào trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Đến sáng 15/3, có 89 người điều trị tại chỗ sức khỏe ổn định, những người còn lại đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, trong đó có 1 phụ nữ mang thai 7 tháng.

Theo đại diện Sở Y tế Lai Châu cho biết, nguyên nhân ban đầu nghi do các món thịt gà luộc, thịt lợn áp chảo, quýt ngọt trong quá trình chế biến, bảo quản không đảm bảo vệ sinh và khả năng trong quýt ngọt có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao.

Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo: saostar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *