Học vấn ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, có tài lãnh đạo thiên bẩm

Theo CNN, ông Joe Biden đã vượt qua Tổng thống đương nhiệm Donald Trump để trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Sau nhiều ngày căng thẳng, CNN đưa tin, ông Joe Biden đã trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Joe Biden (77 tuổi), tên đầy đủ là Joseph Robinette Biden Jr. Năm 10 tuổi, gia đình ông chuyển đến sống ở Delaware do cha bị mất việc, hoàn cảnh kinh tế sa sút.

Từ khi con bé Joe Biden đã gặp rất nhiều khó khăn vì tật nói lặp nặng. Ông Biden đã phải học cách khắc phục điều này bằng cách đọc thơ trước gương, nhưng đôi khi nó vẫn xuất hiện như khi ông rất mệt.

Thành tích học tập của ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, tốt nghiệp trường đại học nổi tiếng, có tài lãnh đạo thiên bẩm. - Ảnh 1.

Thời trung học, ông theo Học viện Archmere. Khi đang năm cuối, ông đã góp phần dẫn dắt đội tuyển từng liên tục thua giành chiến thắng cả một mùa giải. Ông cũng tham gia cả đội tuyển bóng chày. Ông Biden được xem là một nhà lãnh đạo thiên bẩm và được bầu làm Chủ tịch khi đang học năm 3 và năm cuối.

Sau đó, ông theo học tại Đại học Delaware và đại hoc Luật Syracuse, và bắt đầu sự nghiệp chính trị cũng tại Delaware. Sau đó, ông Biden lại xuất sắc tốt nghiệp bằng Tiến sĩ của Đại học Harvard.

Trong bảng xếp hạng năm 2019 của các trường đại học Mỹ, U.S. News & World Report đã xếp hạng Đại học Syracuse với vị trí thứ 53 trong số các trường đại học quốc gia tốt nhất. Bên cạnh đó, trường còn được đánh giá cao bởi nhiều bảng xếp hạng danh tiếng thế giới như Academic Rankings of World Universities, Times Higher Education và QS Ranking.

Sau khi tốt nghiệp trường Luật, ông Biden đã theo con đường mình đã chọn là trở thành luật sư. Tuy nhiên, được tiếp xúc với chính trị đã hướng ông chuyển sang con đường chính trị gia, phục vụ trong hội đồng hạt New Castle.

Học vấn ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, có tài lãnh đạo thiên bẩm - Ảnh 2.

Nhan sắc hồi còn trẻ của ông Biden.

Cộng sự thân thiết với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, sở hữu khối tài sản khủng

Cuộc đời của ông Biden từng trải qua rất nhiều biến cố như: Vợ đầu và con gái 1 tuổi qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi nghiệm trọng, sau đó 2 người con trai cũng bị thương trong vụ tai nạn… Một mình trang trải chi phí cho gia đình, ông Biden từng có ý định bán nhà để chữa bệnh cho con nhưng ông Obama đã phải ngăn lại và đồng ý cho ông vay tiền.

Trong thời kỳ đảm nhiệm vị trí phó Tổng thống dưới quyền ông Barack Obama, ông thực sự đã trở thành người cộng sự đáng tin cậy. Mối quan hệ thân thiết giữa ông Biden và ông Obama được thể hiện rõ ràng khi ông Obama trao Huân chương Tự do Tổng thống chỉ cách vài ngày trước khi rời nhiệm Sở.

Thành tích học tập của ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, tốt nghiệp trường đại học nổi tiếng, có tài lãnh đạo thiên bẩm. - Ảnh 3.

Ông Biden là cộng sự thân thiết với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Về mặt tài sản, ông Biden cũng đích thực là một tỷ phú. Thu nhập của ông đến từ các hợp đồng mua bán sách béo bở và các hoạt động quảng bá. Theo các số liệu tài chính công khai năm 2019, hai vợ chồng ông Biden đã kiếm được hơn 15 triệu USD.

Tạp chí Forbes năm 2019 cũng cho biết tài sản của ông Biden gồm 2 căn nhà ở Delaware tổng trị giá 4 triệu USD, tiền mặt và các khoản đầu tư khác trị giá 4 triệu USD khác cùng một khoản trợ cấp liên bang hơn 1 triệu USD.

Ngoài ra, ông Biden còn thu về hàng trăm nghìn USD mỗi năm với tư cách là giáo sư đại học Pennsylvania. Bà Jill Biden cũng có khoản thu nhập tương tự từ các hoạt động diễn thuyết.

Học vấn ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, có tài lãnh đạo thiên bẩm - Ảnh 4.
Học vấn ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, có tài lãnh đạo thiên bẩm - Ảnh 4.

Theo trang CNN đưa tin, ông Biden đã trở thành Tổng thống Mỹ.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *