Học trò lớp 1 kể mẹ nhặt con từ bãi rác, cô giáo chỉ bình một câu khiến dân tình thốt: “Thế mới đáng mặt giáo viên chứ!”

Nghe xong câu chuyện của cô bé này, nhiều người lớn cũng phải cảm thấy vừa thương vừa cười.

Tập làm văn là môn học nhập môn đối với học sinh Tiểu học, giúp trẻ rèn luyện được khả năng miêu tả cùng kỹ năng quan sát. Nhiều người thường chê văn của học trò lớp 1 vì nghĩ trẻ con, tuy nhiên, nhiều bài viết lại thể hiện suy nghĩ chín chắn đến cả người lớn cũng giật mình.

Mới đây, một cô học trò tên là Wan Yihan (Trung Quốc) được yêu cầu viết bài tả người thân. Cô bé ngay lập tức tả mẹ chỉ vỏn vẹn 100 từ với tiêu đề “Một bí mật“.

Cô nhóc bắt đầu bài viết bằng câu kể: “Mẹ luôn nói nhặt mình từ bãi rác về“. Đây là câu mà nhiều bậc cha mẹ thường hay trêu đùa con cái. Tuy nhiên, không ít đứa trẻ lại thực sự tổn thương, nghĩ mình chỉ là đồ thừa trong gia đình.

Học trò lớp 1 kể mẹ nhặt con từ bãi rác, cô giáo chỉ bình một câu khiến dân tình thốt: Thế mới đáng mặt giáo viên chứ! - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Bất ngờ không kém, cô học trò còn tái bút phía dưới: “Mong đây sẽ là bí mật giữa chúng ta nhé cô giáo. Con không muốn mẹ buồn đâu!“. Trước sự lém lỉnh, chín chắn cũng như tình cảm của cô học trò dành cho mẹ, vị giáo viên đã phê lại: “Hmm, chúng ta sẽ cùng nhau cất giữ bí mật này nhé!“.

Bên dưới bài viết, nhiều người đã để lại bình luận trước sự hài hước của cô học trò lớp 1. Dù mới 6 tuổi nhưng cô bé đã nhận ra ngay vấn đề, không bị mẹ lừa là nhặt từ bãi rác. Thậm chí cô bé này còn phân tích ra việc mẹ là người duy nhất khác họ trong gia đình. Cô nhóc tỏ ra vô cùng chín chắn khi nhất quyết không nói ra bí mật vì sợ mẹ buồn.

Bởi vậy mới nói, không thể xem thường khả năng văn chương của lũ trẻ. Nhiều người lớn tưởng như đã “nắm thóp” các mẹ, nhưng chính sự hồn nhiên lại khiến văn của trẻ em trở nên bất ngờ hơn bao giờ hết.

Còn bạn, bạn đã từng gặp bài văn Tiểu học hài hước nào chưa?

Theo: kenh14

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *