HLV Lê Thụy Hải nhận định về cuộc vô địch V.League 2021

HLV Lê Thụy Hải tỏ ra đặc biệt ấn tượng với HL Hà Tĩnh ở V.League 2020 đồng thời chờ đợi TP HCM ở mùa giải tới.

V.League 2020 đã chính thức khép lại với ngôi vô địch thuộc về CLB Viettel của HLV Trương Việt Hoàng, trong khi đó Quảng Nam FC là đội bóng duy nhất phải xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Chia sẻ về V.League 2020 trên trang pháp luật và bạn độc, HLV Lê Thụy tiết lộ rất ấn tượng với đội bóng của HLV Phạm Minh Đức: “V.League năm nay tôi ấn tượng nhất với Hà Tĩnh, đội vừa mới lên hạng. Sau này chia hai bảng ở giai đoạn hai thì Hà Tĩnh ở trên, nghiễm nhiên là sẽ khó đá. Nhưng phải nói tinh thần thi đấu, cách chơi là rất hợp lý.

Họ chơi điềm đạm, tôi không nghĩ các em ở Hà Tĩnh lại chơi được như vậy. Đó là điều rất ấn tượng. HLV Phạm Minh Đức thì nhiều người khen rồi, tôi không nhắc nhiều nữa. Em ấy có điều đặc biệt và quan trọng nhất là đã làm tốt. Hà Tĩnh tạo ra được điều háo hức cho tôi”.

Về những mặt chung của V.League cần cải thiện, HLV Lê Thụy Hải tiếp: “Cách chơi của nhiều đội giờ không còn thô bạo nữa, không còn đá dài vượt tuyến nhiều nữa. Họ đá phối hợp tốt hơn. Các em cũng cải thiện dần dần về mặt thể lực. Nhưng theo tôi còn cần hơn nữa, hiện thì chưa đủ để vươn ra nước ngoài….”

HLV Lê Thụy Hải chê trọng tài V.League
HLV Lê Thụy Hải chê trọng tài V.League còn nhiều hạn chế

HLV Lê Thụy Hải cũng dành nhiều lời chê cho công tác trọng tài ở mùa giải năm nay: “Trọng tài cũng căng thẳng lắm, đặc biệt trước các trận cầu đinh. Nhưng trình độ trọng tài ở Việt Nam kém lắm. Để cho một trận đấu nát vụn ra là lỗi trọng tài chứ. Có cần để lợi thế không, có đáng phạt không… đừng để làm nát trận đấu, đó là do chuyên môn trọng tài.

Trọng tài Việt Nam chủ yếu là nghiệp dư, làm nghề tay trái thôi. Nhiều em sai sót không đáng có. Tại sao lại thế? Cũng có nhiều em ngả nghiêng, như vậy thì sợ lắm. Trọng tài chỉ có tích tắc phất cờ hay thổi còi mà có tư tưởng ngả nghiêng thì đương nhiên sẽ có lỗi thôi. Người Việt Nam thì thích tình cảm, thích có quan hệ… thật lòng là thế. Tất nhiên đa phần các em cũng thích làm tốt thôi, vì điều kiện cho trọng tài giờ tốt hơn nhiều rồi”.

Về cuộc đua vô địch ở mùa giải 2021, HLV Lê Thụy Hải dự đoán: “CLB TP.HCM không biết có đầu tư hay không. Đó là điều đáng chú ý. Quảng Ninh thì thôi không bàn vì họ vẫn vậy. Sài Gòn FC thì khó vô địch được vì đội quân của anh Tiến Thành không có ai xuất sắc. Họ đá đều đều tích cực thôi.

Muốn tạo nên dấu ấn thì phải có ngôi sao – người sẽ phá vỡ bế tắc trong một trận đấu, làm được điều khán giả thèm khát, chờ đợi. Nhìn vào Sài Gòn FC thì khó lắm. Họ không có ai xuất sắc, những người kha khá thì lớn tuổi rồi”, ông Hải nhận định.

Theo: doisongvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *