Hiện tại, dân tình rất tò mò cách xử lý của Vân Hugo sau khi chuyển khoản tận 90 triệu đồng tiền rửa xe. Không còn úp mở, Vân Hugo để lộ diện mạo bạn trai đại gia: Chững chạc, doanh nhân có kinh nghiệm trong ngành giáo dục Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn Vân Hugo – Thái Dũng, spotlight liền đổ dồn vào nhan sắc 2 mỹ nhân U35 Vừa về biệt thự bạc tỷ, Vân Hugo nay công khai ảnh du lịch tình tứ với bạn trai, kéo đến ảnh quay mặt lại mà “tức”! Vào chiều ngày 8/1, Vân Hugo đã khiến hội bạn và người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi tiết lộ vừa chi tận 90 triệu đồng để trả phí rửa xe. Mỹ nhân gốc Hà thành còn tung bằng chứng là ảnh chụp màn hình vừa giao dịch thành công 90 triệu. Không còn úp mở, Vân Hugo để lộ diện mạo bạn trai đại gia: Chững chạc, doanh nhân có kinh nghiệm trong ngành giáo dục Tuy nhiên, trên thực tế, số tiền Vân Hugo cần trả chỉ là 90 nghìn đồng để rửa xe ô tô. Trên trang cá nhân, cô hài hước chia sẻ: “Đi rửa xe hết 90 nghìn không mang tiền trót tay lỡ dại chuyển khoản nhầm các bác làm gì mà căng”. Ngay lập tức, dàn sao Vbiz như Lã Thanh Huyền, siêu mẫu Hà Anh, Kiều Anh, MC Thái Dũng,… cũng tỏ ra ngỡ ngàng, vừa trêu ghẹo vừa thương vì pha xử lí “đi vào lòng người” của Vân Hugo. Thậm chí, Lưu Đê Ly còn đề nghị Vân Hugo mang xe sang nhà cho cô rửa để lấy phí 90 triệu đồng. Giữa lúc hội bạn thi nhau bàn tán, Vân Hugo cho biết phía rửa xe đã lập tức chuyển khoản trả lại số dư ngay sau khi phát hiện tiền cô chuyển gấp 100 lần phí thực tế. Vân Hugo gặp chuyện “dở khóc dở cười”: Chuyển khoản nóng 90 triệu đồng phí… rửa xe, cả dàn sao Vbiz cũng ngỡ ngàng! – Ảnh 2. Vân Hugo gây bất ngờ khi tiết lộ vừa chi 90 triệu tiền rửa xe. Thực tế đây chỉ là 1 “pha xử lí cồng kềnh” của cô Vân Hugo gặp chuyện “dở khóc dở cười”: Chuyển khoản nóng 90 triệu đồng phí… rửa xe, cả dàn sao Vbiz cũng ngỡ ngàng! – Ảnh 3. Hội sao Vbiz thi nhau trêo ghẹo vì sự cố “dở khóc dở cười” của mỹ nhân gốc Hà thành Được biết, các ứng dụng chuyển tiền online (trực tuyến) của ngân hàng thường có phần gợi ý số tiền muốn gửi theo tỷ lệ 1.000, 10.000, 100.000,… Nếu người chuyển không xem kỹ sẽ rất dễ gặp sự cố chuyển khoản dư gấp nhiều lần so với số tiền cần gửi. Dưới bình luận, netizen chia sẻ: “Ai chuyển tiền online cũng 1 lần gặp chuyện như thế này rồi mà”, “Anh thợ sửa xe chắc được phen bất ngờ lắm đây”, “Cũng may phía rửa xe là người tử tế”,… Vân Hugo gặp chuyện “dở khóc dở cười”: Chuyển khoản nóng 90 triệu đồng phí… rửa xe, cả dàn sao Vbiz cũng ngỡ ngàng! – Ảnh 4. Nhiều dân mạng tỏ ra đồng cảm với Vân Hugo vì từng gặp tường hợp tương tự Vân Hugo gặp chuyện “dở khóc dở cười”: Chuyển khoản nóng 90 triệu đồng phí… rửa xe, cả dàn sao Vbiz cũng ngỡ ngàng! – Ảnh 5. Vân Hugo cho biết cô đã được phía nhà xe chuyển lại số tiền dư Ảnh: Facebook nhân vật

Sau khi đọc câu chuyện, nhiều bậc phụ huynh đã khuyên người mẹ này nên góp ý thẳng thắn với giáo viên.

Dạy học cho con trẻ lớp 1 chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Bởi trẻ tầm tuổi này mới chỉ từ mẫu giáo lên, chưa ý thức nhiều về hành động của mình. Dù kiến thức đơn giản nhưng trẻ toàn học đâu quên đó, vừa giảng bài xong thì đã cho ra cách làm một nẻo.

Vậy nên rất cần sự chung tay của cả giáo viên và phụ huynh. Như mới đây, một câu chuyện của bà mẹ có con đang học lớp 1 đã gây xôn xao dân mạng. Người mẹ này tâm sự mỗi lần cho con đi học về thường bị cô giáo kêu ca nghịch ngợm. Đến khi bà mẹ này lắp thiết bị nghe lén thì sự thực lại chỉ đúng một nửa.

Giáo viên thường xuyên bêu tên con gái, bà mẹ bí mật lắp thiết bị nghe lén, sự thật khiến 9/10 phụ huynh khuyên chuyển lớp - Ảnh 1.

Con cái thường xuyên bị giáo viên kêu ca, nhưng khi mẹ lắp thiết bị nghe lén thì phát hiện sự thật bất ngờ (Ảnh minh họa)

Nguyên văn dòng chia sẻ của bà mẹ này như sau:

Tâm sự con đi học chút cho nhẹ lòng các mom: Học lớp 1 này áp lực thật đấy, một phần vì kiến thức mới các con cần học, một phần vì chuyện học của con.

Không biết con các mom đi học có ngồi im, khoanh tay 24/24h không? Chứ ngày nào đi học cô cũng quát mắng, réo tên con mình mà thấy mệt mỏi quá trời (con mình con gái). Ngày nào cũng bêu tên trước lớp, kêu ca. Mình về cũng đánh, chửi con nhiều nghĩ tội nó quá.

Về sau, mình có quan sát kĩ cài thiết bị nghe lén và hỏi rất nhiều các bạn trong lớp, con mình thi thoảng ngọ quậy, quay qua quay lại… Nhìn chung cả buổi cô nhắc khoảng 1-2 lần. Cuối buổi đón con cô réo tên, kêu ca mà hầu như phụ huynh khác ai cũng nghĩ con mình cá biệt ý. Tâm lý con cũng sợ hãi. May con mình học tốt, cũng thuộc top khá giỏi trong lớp.

Hôm nay cô lại kêu ca, bực dọc về chuyện hỏi tên đầy đủ của bố, mẹ và ngày sinh của con mà con không thuộc. Cô liền chê bai trước cả lớp mà nghĩ nó nhục quá các mom ạ. Không ngày nào cô không kêu ca, không cái này thì cái nọ, mà cứ đứng trước lớp, trước các phụ huynh khác mà nói xơi xơi ý.

Sau khi đọc câu chuyện, rất nhiều phụ huynh đã chia sẻ ý kiến của mình. Hầu hết đều cho rằng nếu sự thật lời chia sẻ của bà mẹ là đúng, thì phụ huynh nên trao đổi thẳng thắn với giáo viên, yêu cầu chấm dứt ngay tình hình này.

Dạy học cho trẻ lớp 1 khá áp lực, nên việc cô giáo có những hành vi không đúng là điều cần được góp ý ngay lập tức. Nếu để lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ với phụ huynh, mà còn khiến học trò sợ việc học và không nghe theo lời cô giáo.

Phụ huynh K.T chia sẻ câu chuyện tương tự: “Góp ý với cô giáo thôi mẹ bé à. Nếu đúng như mẹ nói mà góp ý cô không thay đổi thì chuyển lớp thôi. Trẻ con nghịch là chuyện bình thường. Ngoan quá mới lo đấy. 

Con mình, hồi cho đi học trước khi vào lớp 1, ngày đầu tiên cô cũng kêu ‘dạy mãi mà chẳng biết viết, đọc chậm lắm’. Cô còn nổi tiếng dạy giỏi. Nhưng con mình nhát, cô nói thế làm bé sợ hơn. Hôm sau mình phải chuyển cô khác, học muộn hơn các bạn 1 tháng. Sau 6 buổi theo kịp luôn. Không quan trọng cô dạy giỏi hay không. Lớp 1 thì mình cần dạy con thích và yêu việc học“.

Phụ huynh P.H chia sẻ ý kiến: “Lớp 1 dạy học quan trọng lắm mom à, nên trao đổi thẳng thắn với giáo viên xem. Mình thấy cô giáo có thể gặp chuyện bực mình hay gì đó nên mới để trường hợp như vậy. Phải hỏi rõ ràng thì mới đỡ trách oan cho giáo viên được. Chứ như con mình ngày xưa hồi đầu học kém, mà chỉ 1 cô chủ nhiệm thôi mà cả khối biết con mình làm bài ẩu. Ngại lắm“.

Hiện câu chuyện vẫn tiếp tục được bàn tán rôm rả trên mạng xã hội.

Giáo viên thường xuyên bêu tên con gái, bà mẹ bí mật lắp thiết bị nghe lén, sự thật khiến 9/10 phụ huynh khuyên chuyển lớp - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Phụ huynh và giáo viên cần hợp tác thế nào khi có con học lớp 1?

– Tránh phê bình công khai trẻ em trước mặt bạn cùng lớp và các bậc phụ huynh

Để cha mẹ quan tâm đến việc học tập của con cái, nhiều giáo viên thích phê bình công khai trẻ em. Tuy nhiên điều này chỉ khiến phụ huynh thêm xấu hổ, còn học trò lại tự ti, dần chán ghét việc đến trường. Vậy nên nếu có việc gì liên quan đến con cái và chuyện học tập, tốt nhất nên nhắn tin riêng.

– Thường xuyên lắng nghe và trao đổi việc học tập

Trách nhiệm dạy dỗ học sinh lớp 1 phải là của chung cha mẹ và học sinh. Với sự phát triển hiện đại của công nghệ, cha mẹ có thể dễ dàng hỏi giáo viên tình hình học tập qua group chat chung, gọi điện. Hãy cố gắng thiết lập 1 ngày cố định trong tuần để gặp gỡ. Điều này vừa biết sớm tình hình của con, vừa kịp thời hiểu được nỗi lòng giáo viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *