Hàng xóm xót xa khi cả gia đình tử vong trong đám cháy: “Người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng”

Khi các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, nhiều người không cầm được nước mắt. Đặc biệt ai cũng rưng rưng khi thấy hình ảnh người cha đã chết nhưng vẫn ôm con gái bé bỏng vào lòng.

Vòng tay của cha trong đám cháy

Đến chiều ngày 25/3, lực lượng chức năng quận 8 vẫn đang phong toả hiện trường bên ngoài vụ cháy tại căn nhà trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TP.HCM) khiến 2 vợ chồng và con gái 3 tuổi tử vong.

Danh tính nạn nhân tử vong gồm chị Nguyễn Thị Thanh Th. (32 tuổi, quê Khánh Hoà), anh Lê Nguyễn Hoàng H. (31 tuổi, chồng chị Th., quê Khánh Hoà) và bé Lê Nguyễn Thuệ M. (3 tuổi, con gái anh H. và chị Th.).

Hàng xóm xót xa khi cả gia đình tử vong trong đám cháy: “Người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng” - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi kết thúc điều tra hiện trường, thi thể 3 nạn nhân được chuyển về nhà xác bệnh viện để khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân. Khi thi thể được đưa rời hiện trường ra xe cấp cứu, người dân tại đây vô cùng xót xa, khoé mắt ai cũng rưng rưng tiếc thương cho cả gia đình nhỏ bé ấy.

Tại hiện trường, ông Phạm Văn An (47 tuổi, ngụ quận 8) người đầu tiên phát hiện đám cháy vẫn chưa hết bàng hoàng chia sẻ: “Tôi nghe thấy tiếng gào khóc kêu cứu của người vợ xen lẫn tiếng khóc thét của đứa con gái. Sau đó tôi không còn nghe tiếng kêu cứu nữa, ngọn lửa cũng cháy dữ dội bên trong. Lúc này mọi người đều rất rối, dùng nước tạt vào nhưng không hề hấn gì, ngọn lửa quá lớn không cách nào dập được”.

Hàng xóm xót xa khi cả gia đình tử vong trong đám cháy: “Người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng” - Ảnh 2.

Người dân vẫn xôn xao về vụ cháy

Theo ông An, ngọn lửa bùng phát từ phía trước căn nhà, bên ngoài là cửa sắt, bên trong là cửa kính nên người dân không thể vào được để cứu gia đình anh H..

“Khi các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, nhiều người không cầm được nước mắt, thương lắm. Đặc biệt hình ảnh người cha đã chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng khiến ai cũng xót xa”, ông An kể lại.

Còn ông Ngô Văn Bình (56 tuổi, hàng xóm cách nhà nạn nhân chừng mấy căn) là một trong những người tham gia chữa cháy ban đầu cho biết lúc sáng sớm có một trận mưa nên ông thức dậy sớm, vừa uống ly cà phê thì nghe tiếng la thất thanh.

Hàng xóm xót xa khi cả gia đình tử vong trong đám cháy: “Người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng” - Ảnh 3.

Ông Ngô Văn Bình, 56 tuổi, hàng xóm cách nhà nạn nhân chừng mấy căn

“Tôi tưởng ai đó to tiếng với nhau, nhưng không phải đó là những tiếng kêu cứu cùng tiếng đập cửa nên tôi chạy ra thì đã thấy những người hàng xóm khác nói ‘cháy, cháy’. Lúc này tôi cũng theo họ vào dập lửa nhưng cửa bị khoá, chúng tôi đập cửa và xách nước tạt vào nhưng lửa vẫn lớn quá”, ông Bình buồn bã kể lại.

Theo ông Bình tiếng kêu cứu của cả gia đình cứ vọng ra nhưng do lửa lớn, người dân lúc này chỉ giậm chân kêu trời mà không làm gì được.

Sau khi vụ cháy được dập tắt, cả xóm gần như bao trùm một màu tang thương, những ánh mắt thất thần ai cũng tiếc thương cho cả gia đình anh H.

Còn bà Hồng (hàng xóm) ngồi bên cạnh chúng tôi thở dài xót thương: “Hai vợ chồng dễ thương lắm, chưa mất lòng bà con hàng xóm. Vậy mà đám cháy quá tàn nhẫn, cướp đi sinh mạng của cả gia đình trẻ”.

Hàng xóm xót xa khi cả gia đình tử vong trong đám cháy: “Người cha chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng” - Ảnh 4.

Bà Hồng, hàng xóm của vợ chồng nạn nhân

Người dân tại đây cũng cho biết gia đình anh H. sống hoà thuận với hàng xóm, trước thời điểm cháy, 2 vợ chồng vẫn bình thường, không có tiếng cãi vã nào. Trước đây dãy nhà này là khu dưỡng lão, giờ không còn hoạt động.

Còn 2 vợ chồng anh H. trước đó cũng ở nhà thuê, sau đó được người cô (chủ viện dưỡng lão) cho 2 người đến tá túc tại căn nhà này. Gia đình nhỏ ở được khoảng 2 năm thì xảy ra sự việc đau lòng.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *