Hai người Việt làm điều khó tin: Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên ra biển Thái Bình

Hành trình bơi 200 km của hai VĐV phong trào Dương Minh Quang và Nguyễn Ngọc Khánh vẫn khiến nhiều người cảm thấy khó tin.

1h30 sáng ngày 6/11/2020, Ngọc Khánh, Minh Quang cùng 3 thành viên (1 nữ) khác bắt đầu hành trình bơi 200 km từ sông Hồng khu vực chân cầu Long Biên (Hà Nội) đến cửa biển Ba Lạt (Thái Bình).

Đến ngày 8/11/2020, hành trình hoàn tất. Ngọc Khánh và Minh Quang là hai người hoàn thành thử thách. Một thành viên khác tên Nguyễn Mạnh Tiến bơi được 100 km, hai thành viên còn lại dừng thử thách khi bơi được khoảng 70 – 90 km.

Hai người Việt làm điều khó tin: Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên ra biển Thái Bình - Ảnh 1.

Hai VĐV phong trào Dương Minh Quang (trái) và Nguyễn Ngọc Khánh hoàn thành thử thách bơi 200 km từ Hà Nội đến cửa biển Thái Bình (Ảnh: FB Khanh Barbarian)

Mỗi ngày các VĐV bơi trung bình 70 km trong khoảng 15 tiếng. Sau 15-20 km, cả đội dừng lại và lên thuyền ăn uống, vệ sinh.

Người khởi xướng thử thách được đánh giá “điên rồ” này là Nguyễn Ngọc Khánh (34 tuổi), nhân viên văn phòng. Ngọc Khánh cho biết ý tưởng này bắt nguồn sau cuộc trò chuyện với một người bạn. Người này muốn bơi 80 km để trở thành người Việt bơi dài nhất. Điều này cổ vũ cho Ngọc Khánh chơi lớn với thử thách bơi 200 km từ sông ra biển.

Trong khi đó, Dương Minh Quang (25 tuổi) là giáo viên thể chất một trường học tại Hà Nội. Anh Nguyễn Mạnh Tiến (38 tuổi) là giáo viên dạy môn Hoá tại Hà Nội.

Trước đó, những thành viên tham gia thử thách đều chưa lần nào bơi hơn 100 km. Ngọc Khánh thường chỉ bơi dài đến 50 km, Quang bơi 20 km.

Hai người Việt làm điều khó tin: Bơi 200 km từ chân cầu Long Biên ra biển Thái Bình - Ảnh 2.

Ngọc Khánh là người thành lập CLB Bơi khám phá, chủ yếu bơi ở sông, hồ, biển (Ảnh: FB Khanh Barbarian)

Theo ghi nhận, Ngọc Khánh và Minh Quang là hai người Việt đầu tiên bơi với cự ly dài như trên. Kỷ lục này có thể cổ vũ cho phong trào bơi lội, nhiều thử thách bơi lội cũng có thể thành hình.

Tuy nhiên, anh Ngọc Khánh cho rằng việc bơi lội cần được chuẩn bị kỹ càng. Ngay như đội 5 người thử thách bơi 200 km, anh Khánh có sự giúp sức của một đội tình nguyện 20 người. Những người này đi trên thuyền, dùng đèn chiếu sáng cho VĐV vào ban đêm, cảnh báo tàu phà trên sông, tiếp tế nhu yếu phẩm và phòng trường hợp tai nạn.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *