Hai mẹ con người Nga tái dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

Mặc dù có kết quả âm tính, nhưng 2 bệnh nhân vẫn phải làm xét nghiệm 2 lần nữa nhằm khẳng định kết quả. Do vậy, thời gian này, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết theo quy định.

BN1333 và BN1334 được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, 2 bệnh nhân người Nga tái dương tính với SARS-CoV-2 (BN1333 và BN1334), đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Viện Pastuer TPHCM xét nghiệm.

Các trường hợp F1 của 2 ca bệnh này là chồng của BN1333 và 2 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù có kết quả âm tính, nhưng 2 bệnh nhân vẫn phải làm xét nghiệm 2 lần nữa nhằm khẳng định kết quả. Do vậy, thời gian này, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết theo quy định.

Tính đến sáng nay (12/1), Sở Y tế đã truy vết được 6 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh. 5 trong số này đã được cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (TP. Bà Rịa), gồm chồng của BN, 2 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro, 1 tài xế xe T.V, 1 người đi cùng xe với ca bệnh. Còn 1 trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân đang cách ly tập trung tại TPHCM.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã rà soát, điều tra dịch tễ được 24 trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc gần với ca bệnh. Những trường hợp này đang được giám sát, cách ly tại nhà. Sở cũng đang tiếp tục tìm kiếm 1 hành khách đi cùng chuyến xe và xuống xe tại khu Khang Linh (TP. Vũng Tàu).

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Vietsovpetro khẩn trương, tiếp tục rà soát, điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc gần ca bệnh, cung cấp thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu để hướng dẫn cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần.

Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp đi cùng chuyến xe T.V từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP. Vũng Tàu ngày 8/1 và chuyển cách ly tập trung theo quy định.

Trong ngày hôm nay, Sở Y tế tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tài xế xe T.V và các hành khách đi cùng chuyến xe đã chuyển cách ly tập trung vào ngày 11/1.

Theo: chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *