Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 ở Chí Linh

18h ngày 16/3, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca Covid-19 ở Hải Dương. Người này là F1, đã được cách ly trước đó.

Bệnh nhân 2560 là nam, 30 tuổi, ghi nhận tại phường Bến Tắm, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Người này là F1 của ca 2263 và đã được cách ly trước đó.

Ngày 14/3, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 15/3 phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa cơ sở 2 tỉnh Hải Dương – Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.560 ca Covid-19, trong đó có 1.597 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Riêng từ ngày 27/1 đến nay, cả nước phát hiện 904 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, Gia Lai, Hải Phòng, Hòa Bình, Bình Dương, Điện Biên, Hà Giang và Hưng Yên.

Về tình hình điều trị, hôm nay, Bộ Y tế công bố khỏi bệnh thêm 43 ca bệnh. Như vậy, các cơ sở y tế trên cả nước đã chữa khỏi cho 2.158 bệnh nhân Covid-19.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe trên cả nước là 36.923 người. Trong đó, 496 người cách ly tại bệnh viện, 17.396 người cách ly tập trung tại cơ sở khác, 19.031 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 ở Chí Linh

Sáng nay 16/3, lô vắc xin Sputnik V là quà tặng của Liên bang Nga, được ông Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga mang tới Việt Nam, trong chuyến công tác 2 ngày tại Hà Nội.

Ông Đặng Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế cho biết,  Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vắc xin này từ sân bay Nội Bài, ngay sau đó chuyển vào kho lạnh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để bảo quản. Lô vắc xin gồm 1.000 liều. Thời gian tới, việc điều phối lô vắc xin này sẽ do Chính phủ quyết định, có thể điều tiết về Bộ Y tế hoặc các đơn vị khác.

Đây là những liều vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga có mặt tại Việt Nam.

Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, trong năm nay, Việt Nam đã chắc chắn có 60 triệu liều vắc xin AstraZeneca, trong đó 30 triệu liều từ chương trình cung ứng vắc xin toàn cầu COVAX, 30 triệu liều do Việt Nam đặt mua.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đang tích cực đàm phán với các hãng dược Pfizer, Moderna (Mỹ), Sputnik V (Nga)… để có thêm vắc xin.

Theo: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *