Hà Nội: Nữ nhân viên ngân hàng mắc COVID-19 không ra khỏi thành phố 2 tháng nay

Tối 16/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo về trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Bệnh nhân là T.T.H, nữ, sinh năm 1990; địa chỉ nơi ở: P1103 chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh nhân này là nhân viên Ngân hàng VietinBank, 25 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày 14/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau họng. Ngày 16/7, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện.

Trước đó, trong 2 tháng trở lại đây, bệnh nhân chỉ ở tại Hà Nội. Hằng ngày, bệnh nhân chỉ đi làm rồi về nhà.

Tại cơ quan, bệnh nhân là chuyên viên Phòng Phê duyệt tín dụng (phòng làm việc của bệnh nhân có khoảng 20-30 người).

Tối 14/7, bệnh nhân xuất hiện đau họng và sốt 38,5 độ C. Ngày 16/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám và được chuyển vào khu sàng lọc người ho, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận thông tin ca bệnh dương tính, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan phối hợp điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.

Liên quan đến ca mắc này, theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn, chiều 16/7, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời tòa nhà số 25 Lý Thường Kiệt (Ngân hàng Vietinbank) để xử lý các vấn đề liên quan COVID-19.

“Lực lượng chức năng đã khoanh vùng tòa nhà, tiến hành rà soát các trường hợp liên quan. Sơ bộ có khoảng 21 trường hợp F1”, ông Hoàn thông tin, đồng thời cho biết, sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người trong tòa nhà, rà soát, xử lý triệt để để tránh lây lan diện rộng.

Liên quan đến trường hợp này, UBND phường Mai Động (Hoàng Mai) cũng yêu cầu Trạm y tế phường phối hợp công an phường khẩn trương tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 và các F liên quan đến ca bệnh này để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

“Toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà chung cư Sunshine Palace, ngõ 13 đường Lĩnh Nam không rời khỏi tòa nhà kể từ 14h30 ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 11 ở lại trong nhà không rời khỏi để đợi lấy mẫu xét nghiệm”, văn bản của phường nêu.

Theo: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *