Hà Nội mở rộng phố đi bộ

Quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ mở rộng không gian đi bộ tại 8 tuyến quanh phố cổ để kết nối với khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phạm vi mở rộng gồm các tuyến: Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, Hàng Bạc, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu – Thanh Hà), ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên, ngõ Phất Lộc.

Thời gian hoạt động là 3 tối cuối tuần. Mùa hè từ 19h đến 24h. Mùa đông từ 18h đến 24h. Thời điểm triển khai từ tháng 12/2020.

Ha Noi mo rong pho di bo anh 1
Quận Hoàn Kiếm dự kiến sẽ mở rộng phố đi bộ ở 8 tuyến quanh khu vực hồ Gươm. Ảnh: Quỳnh Trang.

Về sắp xếp giao thông khi tổ chức phố đi bộ, UBND quận cho biết sẽ cấm phương tiện hoạt động trên 8 phố Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu – Thanh Hà) và 3 ngõ Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.

Đầu các tuyến phố đi bộ sẽ được quận bố trí đặt barie, biển báo cấm đường, biển chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện. Đồng thời, tại các điểm chốt, lực lượng trực đảm bảo an toàn giao thông, hướng dẫn phương tiện không đi vào không gian đi bộ.

Quận Hoàn Kiếm cũng cho biết sẽ đẩy mạnh các nhà hàng cao cấp phục vụ người dân, du khách đi bộ ở phố Gia Ngư, ngõ Cầu Gỗ. Phố Hàng Bè về đồ mỹ nghệ, du lịch; phố Đào Duy Từ, Cầu Gỗ là tạp hóa, ẩm thực; phố Đinh Liệt, Hàng Dầu bán tạp hóa, quần áo, giày dép; phố Hàng Bạc chuyên về trang sức…

Các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn sẽ được mở cửa để phục vụ khách tham quan trong thời gian tuyến phố đi bộ hoạt động. Khu vực Ô Quan Chưởng là trung tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội phục vụ du khách.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, phố đi bộ đã trở thành điểm đến ưa thích của du khách trong nước và quốc tế nhiều năm qua. Tuy nhiên, giữa các không gian đi bộ chưa có sự kết nối, bổ trợ cho nhau.

Quận cho rằng việc mở rộng không gian đi bộ giúp tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh, tạo ra sự gắn kết đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoại, du lịch văn hóa và mua sắm, ẩm thực.

Theo: zingnews

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *