Từ ngày 5/11, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, thành phố Hà Nội ra quân kiểm tra, xử lý những trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, một số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 1Tại phố đi bộ, lực lượng chức năng chốt chặn trước mỗi điểm vào khu vực phố đi bộ yêu cầu người dân phải thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, một số người dân chỉ đeo khẩu trang khi đi qua chốt chặn, sau đó lại tháo bỏ ra.
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 2
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 3Tại bến xe Mỹ Đình, công tác phòng dịch được tiến hành nghiêm túc, có bảng khuyến cáo yêu cầu người dân đeo khẩu trang, bố trí dung dịch khử khuẩn ở nhiều nơi. 
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 4Tuy nhiên, trong và ngoài khuôn viên bến xe, vẫn có nhiều người không đeo khẩu trang, tụ tập nói chuyện.
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 5
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 6
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 7Tại bệnh viện Việt Đức – nơi có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao, mặc dù, mỗi ngày đều có số lượng lớn người đến thăm khám ,nhưng lại không thực hiện đeo khẩu trang và phối hợp với nhân viên y tế để kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế.
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 8Người nhà bệnh nhân thảo bỏ khẩu trang, ngồi tập trung lại nói chuyện, không đảm bảo khoảng cách an toàn.
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 9
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 10Doc các tuyến phố trong không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, người dân cũng “hạn chế” việc đeo khẩu trang bởi lý do cho rằng việc đó không cần thiết lắm.
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 11Công viên là nơi tập trung đông đảo người dân với mọi lứa tuổi khác nhau. Từ các bạn trẻ tham gia tập thể duc thể thao đến các cụ cao tuổi đến để đi dạo, chụp hình.
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 12Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài lại được xem là vướng víu, không cần thiết.
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 13Bạn Nguyễn Thanh Trà, sinh viên Đại học Thương mại Hà Nội chia sẻ: “Mình thấy Việt Nam đang kiểm soát dịch rất tốt, nên là nguy cơ bùng phát dịch lại chắc là không có đâu. Hơn nữa mình đi chạy bộ cũng muốn hít thở không khí, nên không tiện đeo khẩu trang.”
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 14
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 15Ghi nhận tại các quán trà đá, địa điểm ăn uống trên vỉa hè, nhiều người dân ra vào tập trung cũng chủ quan, không duy trì khoảng cách an toàn, lơ là việc đeo khẩu trang nơi công cộng dù hiện nay thành phố vẫn chưa công bố hết dịch.
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 16
Hà Nội mạnh tay, nhiều người dân vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang - ảnh 17