Hà Nội lưu ý ba đối tượng không ra ngoài khi không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 6-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; các phường, xã, thị trấn về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đặc biệt, việc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “5K”. Chú ý khuyến cáo mọi người thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người.

Các trường hợp mắc bệnh mạn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Thành phố giao Sở Y tế Hà Nội bảo đảm xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy vết, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời không để nguồn bệnh lây lan rộng ra cộng đồng; kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Kiểm soát lây nhiễm dịch Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh; mở rộng đối tượng làm xét nghiệm SARS-CoV-2…

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp Sở Y tế Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung theo quy định. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng, cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra, kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch…

Theo: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *