Gỡ phong tỏa quanh căn nhà nơi phát hiện thi thể trong vali

Lực lượng chức năng đã cho tháo gỡ các dây phong tỏa để người dân có thể di chuyển qua khu vực hiện trường vụ án mạng bỏ thi thể người trong vali tại TP.HCM.

Chiều 29/11, lực lượng chức năng quận 7 (TP.HCM) đã gỡ bỏ phong tỏa khu vực đường số 3 (phường Tân Hưng), nơi có căn nhà là hiện trường vụ án giết người, bỏ thi thể trong vali xảy ra cách đây hai ngày.

Cảnh sát trước đó đến hiện trường và phong tỏa bán kính 200 m đường ở đây để phục vụ công tác điều tra. Đến 14h hôm nay, lực lượng chức năng đã cho tháo gỡ các dây phong tỏa để người dân có thể di chuyển qua phần đường này.

Giet nguoi bo vali o tp.hcm anh 1
Lực lượng chức năng khóa cửa, niêm phong một số nơi trong căn nhà xảy ra vụ án. Ảnh: Quang Anh.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án vẫn được lực lượng chức năng khóa kỹ cửa, dán niêm phong một vài nơi và cử người túc trực.

Trước đó, ngày 28/11, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). Anh ta thừa nhận một mình ra tay sát hại người bạn đồng hương tên là Han Tong Duk (33 tuổi).

Jeong In Cheol khai sang Việt Nam được nhiều năm, mở Công ty Creata Việt Nam và đích thân làm giám đốc. Nghi phạm thuê căn nhà ở đường số 3, khu dân cư Him Lam (quận 7), làm trụ sở công ty, còn mình sinh sống tại chung cư Garden Plaza Phú Mỹ Hưng.

Giet nguoi bo vali o tp.hcm anh 2
Nghi phạm Jeong In Cheol. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 26/11, Han Tong Duk đi ôtô đến công ty của Jeong In Cheol. Tại đây, nghi phạm sát hại nạn nhân, phân xác thành nhiều mảnh bỏ vào vali và túi đen.

“Nghi phạm khai nguyên nhân sát hại người bạn đồng hương là do mâu thuẫn cá nhân. Còn mâu thuẫn như thế nào thì cơ quan điều tra đang làm rõ”, đại diện Công an TP.HCM nói.

Sau khi giết người, Jeong In Cheol lấy ôtô của nạn nhân rời khỏi công ty. Anh ta không về chung cư Garden Plaza Phú Mỹ Hưng mà lái xe lòng vòng nhiều nơi.

Qua truy vết, cảnh sát xác định điểm đến cuối cùng của nghi phạm là tại chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, quận 2).

Lúc 13h50 ngày 28/11, Công an TP.HCM ập vào một căn hộ ở chung cư Masteri Thảo Điền, bắt giữ Jeong In Cheol.

Lúc 18h ngày 27/11, Công an TP.HCM nhận tin báo về việc người dân phát hiện một vali màu hồng cùng lưỡi cưa, kìm cộng lực và vết máu tại nhà vệ sinh ở tầng 1 của Công ty Creata Việt Nam, nằm trên đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng.

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện thêm 3 túi nylon màu đen trong nhà vệ sinh ở tầng 3. Bên trong vali và 3 túi đen, nhà chức trách tìm thấy các bộ phận cơ thể người.

Theo: zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *