Giải cứu thiếu nữ bị bán ra nước ngoài

Các đối tượng đã lừa nạn nhân đi làm ăn ở miền Nam, sau đó bán sang Trung Quốc để lấy tiền. Cơ quan chức năng vừa giải cứu được 2 nạn nhân.

Ngày 26/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp tổ chức Rồng Xanh giải cứu 2 nạn nhân trong vụ mua bán người. Đó là chị Cụt Thị X. (SN 2005, trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và Lương Thị B. (trú tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Giải cứu thiếu nữ bị bán ra nước ngoài Ảnh 1
Nạn nhân được giải cứu trao cho người thân

Liên quan đến vụ việc, từ lời khai của nạn nhân, cùng ngày, Công an huyện Kỳ Sơn bắt Cụt Văn Út (32 tuổi, trú tại bản Na Bè, xã Xá Lượng) về tội Mua bán trẻ em.

Theo lời khai của Út, anh ta có quen biết một người phụ nữ tên Vân quê ở huyện Thanh Chương lấy chồng và đang sinh sống ở Trung Quốc. Út sau đó được Vân rỉ tai tham gia vào đường dây mua bán người. Lừa được một phụ nữ qua Trung Quốc trót lọt, Út sẽ được Vân trả 5 triệu đồng.

Nhận lời Vân, Út sau đó bắt đầu đi tìm “con mồi”. Tháng 4/2019, hắn ta tiếp cận gia đình của một thiếu nữ Khơ mú chưa đến 15 tuổi ở xã Bảo Nam.

Sau thời gian làm quen, Út dựng lên màn kịch đưa thiếu nữ này vào miền Nam làm ăn để thoát nghèo để đưa qua Trung Quốc. Thiếu nữ sau đó bị lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng).

Sau khi được giải cứu, trong thời gian ở trong khu cách ly, nạn nhân đã tố cáo hành vi của Út với cơ quan công an. Ngay trong ngày thiếu nữ được đoàn tụ với gia đình cũng là lúc Út bị công an bắt khẩn cấp.

Ngoài ra, cùng được giải cứu trong đợt này còn có một nạn nhân quê ở xã Hữu Khuông. Cô gái này bị lừa bán từ năm 2015. Theo lời khai của nạn nhân, 5 năm trước, ngoài cô còn có 2 thiếu nữ cùng quê khác cũng bị lừa bán qua Trung Quốc làm vợ.

Vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra mở rộng.

Theo: saostar

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *