Giá vàng đảo chiều đi lên, thị trường đón nhận làn sóng mua vào

Sáng nay (27/10), giá vàng thế giới đảo chiều tăng. Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường đang đón nhận làn sóng mua vào nhắm đến sự tăng giá dịp bầu cử Tổng thống Mỹ.

 

 

Chốt phiên đêm qua – rạng sáng nay tại thị trường Mỹ giá vàng thế giới đứng ở mức 1.904 USD/oz, nhích nhẹ 2 USD so với chốt phiên trước tại thị trường này.
Sáng nay, lúc 7 giờ (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.904 USD/oz, tăng 6 USD/oz so với cùng thời điểm này sáng qua và đi ngang so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.
Nhận định của chuyên gia, giá vàng tăng là do thị trường đang có làn sóng mua vào bắt đắt và chờ đợi sự tăng giá vào dịp bầu cử Tổng thống Mỹ. Vàng còn tăng gói kích thích kinh tế tại Mỹ gần như không được thông qua trước kỳ bầu cử.  Cùng với đó là do các nền kinh tế tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khi hàng loạt nước đang gia tăng số ca mắc mới cao nhất từ trước đến nay, như: Mỹ, Pháp, Italy, Anh, Nga ….  Dịch bệnh gia tăng cũng sẽ đẩy kinh tế đi xuống. Rủi ro gia tăng, khiến nhà đầu tư đẩy mạnh mua vàng nhằm trách rủi ro cho dòng vốn.
Chuyên gia nhận định, giá vàng trong những ngày này sẽ không biến động mạnh cho đến lúc bức tranh tổng thể trở nên rõ ràng hơn. Đặc biệt, sự chờ đợi này còn nhắm vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần. Sự kìm giá này sẽ chờ đợi đợt bùng nổ sắp diễn ra trên thị trường vàng với mức tăng khá mạnh, đẩy kim loại quý lên mức giá mới 2.000 USD/oz.

Theo cuộc khảo sát nhanh của CNN, có 53% cho rằng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ giành chiến thắng. Với cuộc thăm dò này thì cũng cho ra những phân tích rằng vàng sẽ tăng mạnh nếu như ông Biden thắng cử.

Theo: kinhtedothi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *