Gặp người phụ nữ la hét thất thanh cầu cứu khi quay video bé gái rơi từ tầng 12: “Tôi còn không nhận ra được giọng của mình, chắc vì quá hoảng loạn”

Bên cạnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chị Huế cũng được cư dân mạng phong là “người hùng”, góp công sức giúp người dân phát hiện cháu bé. “Từ chính lòng mình, sự việc rất nguy hiểm, ai cũng sẽ hành động như vậy thôi chứ không riêng tôi”, chị Huế nhớ lại.

Chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi, huấn luận viên dinh dưỡng), sống tại tầng 11, toà chung cư 62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân – là người đầu tiên phát hiện bé gái 3 tuổi trèo qua lan can tầng 12A toà chung cư đối diện. Chị đã kịp thời la hét thất thanh, quay clip ghi lại vụ việc, đồng thời hô hào mọi người tìm mọi cách cứu em bé.

Chị Huế cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 4h30 chiều 28/2. Khi đó, chị đứng bên nhà mình, nhìn sang toà chung cư đối diện, thấy em bé đang bò trên hành lang ban công. Chị bất ngờ và hoảng loạn, bắt đầu kêu cứu. Khi bé buông tay và rơi xuống dưới, chị Huế cũng chạy xuống dưới sảnh toà nhà. Vì hai toà chung cư cách nhau tường bao, không cùng đường nên khi xuống đến nơi, chị nhận được tin em bé đã được đưa đi cấp cứu.

“Biết tin bé bình an, không ảnh hưởng tới tính mạng, tôi vui và hạnh phúc, mừng cho em bé và gia đình”, chị nói.

Gặp người phụ nữ la hét thất thanh cầu cứu khi quay video bé gái rơi từ tầng 12: Tôi còn không nhận ra được giọng của mình, chắc vì quá hoảng loạn - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Huế là người đã quay video và liên tục hô hoán gây sự chú ý với hy vọng có người cứu được cháu bé (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chị Huế cũng được cư dân mạng phong là “người hùng”, góp công sức giúp người dân phát hiện cháu bé. “Từ chính lòng mình, sự việc rất nguy hiểm, ai cũng sẽ hành động như vậy thôi chứ không riêng tôi”, chị Huế nhớ lại.

Chị nói rằng hành động của mình hoàn toàn bình thường, không có gì to tát. Đến bây giờ, chị không dám xem lại clip vì chị cũng… sợ tiếng la hét của mình. “Tôi còn không nhận ra được giọng của mình lúc đó, chắc vì quá hoảng loạn”, chị chia sẻ. Ngay sau đó, chị Huế đã cung cấp clip cho công an phường và quận để phục vụ công tác điều tra vụ việc.

Gặp người phụ nữ la hét thất thanh cầu cứu khi quay video bé gái rơi từ tầng 12: Tôi còn không nhận ra được giọng của mình, chắc vì quá hoảng loạn - Ảnh 3.

Chung cư – nơi xảy ra vụ việc

“Ngay khi mới nhận nhà, ngay lập tức tôi đã làm hàng rào ban công. Dù nhà có con nhỏ hay không, tôi nghĩ rằng cũng cần thiết làm hàng rào, để bảo vệ tính mạng của mọi người”, chị Huế cho biết.

Trước đó, hoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công rồi rơi xuống.

Gặp người phụ nữ la hét thất thanh cầu cứu khi quay video bé gái rơi từ tầng 12: Tôi còn không nhận ra được giọng của mình, chắc vì quá hoảng loạn - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng người dân hô hoán. Anh Mạnh khi đó trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời giang tay đỡ được cháu bé, đã kịp thời cứu sống cháu bé.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *