Gan 2.300 thi sinh doat giai trong ky thi Hoc sinh gioi quoc gia hinh anh 1(Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2020-2021 cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải, chiếm gần 50% trên tổng số 4.562 thí sinh dự thi. Trong đó có 93 giải nhất, 544 giải nhì, 718 giải ba và 923 giải khuyến khích.

Đây là thông tin được Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hôm nay, ngày 18/1.

Kỳ thi được tổ chức từ ngày 25 đến 27/12/2020 với 12 môn thi, có sự tham gia của thí sinh từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Nét nổi bật của kỳ thi năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải ba.

[Hơn 4.500 thí sinh bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020]

Giải nhất năm nay không chỉ tập trung ở một số tỉnh, thành phố có bề dày truyền thống như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh…. mà đã rải khá đều ở các vùng miền trong cả nước. Các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Sơn La, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Quảng Trị, Phú Yên, Quảng Ngãi, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang… có nhiều học sinh đoạt giải nhì.

Việc học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, được triệu tập tham dự kỳ thi chọn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021 không chỉ còn tập trung ở các địa phương truyền thống mà rải đều ở nhiều tỉnh, thành phố. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều này cho thấy, cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, các địa phương đã chú trọng tới công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, tạo tiền đề cho công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai./.

Theo: vietnamplus.vn