Đưa bé trai 10 tuổi bắn chị gái vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Đinh Th. tại công an và chòi rẫy của gia đình chị gái. Ảnh: LQL
Đinh Th. tại công an và chòi rẫy của gia đình chị gái. Ảnh: LQL
Chủ tịch huyện Kông Chro và lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Gia Lai cho biết sẽ bàn hướng xử lý tốt nhất để cháu bé có cơ hội hòa nhập, thành công dân tốt.

Chiều 28-12, ông Võ Nguyên Nam – Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết: Công an đã hoàn thiện điều tra và huyện đã đưa cháu Đinh Th. (10 tuổi, sống lang thang tại khu vực xã Đak Kơ Ning) vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để xử lý theo quy định.

Đinh Th. có hành vi dùng súng tự chế bắn bị thương ba người gồm hai vợ chồng chị gái và dứa con nhỏ của chị này.

Kết quả điều tra cho thấy: Do mâu thuẫn với chị ruột (28 tuổi, trú xã Đak Kơ Ning) nên chiều tối 19-12, Đinh Th. vác súng tự chế đến bắn trả thù.

Khi cách lán trại khoảng 15m, thấy gia đình người chị đang ngồi uống rượu trong lán, Đinh Th. bắn một phát súng về hướng lán trại rồi cầm súng bỏ chạy về phía rừng keo để cất giấu súng và bỏ trốn.

Hậu quả là ba người của gia đình chị gái bị thương, phải đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Theo Công an, Đinh Th. mồ côi cha còn mẹ đi lấy chồng khác. Do không có ai chăm sóc, Đinh Thuêm phải đi làm thuê và sống lang thang, trộm cắp vặt, lấy đồ ăn thừa tại các nhà rẫy ven rừng xã Đak Kơ Ning để sống qua ngày.

Trước khi sự việc xảy ra, Đinh Th. bị chị gái la mắng nên Th. đã trộm súng tự chế và thuốc súng rồi chờ khi trời tối mới ra tay.

Đến rạng sáng 25-12, Đinh Th. bị công an và người dân bắt giữ…

Theo ông Võ Nguyên Nam, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện đã cử cán bộ chuyên trách đồng thời xuất ngân sách 10 triệu đồng để động viên gia đình người bị hại.

Riêng Đinh Th., hành vi của cháu gây ra là rất nghiêm trọng, song do cháu chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên huyện đã đưa cháu lên bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ tỉnh.

“Gia cảnh của người phạm tội rất đáng thương nên dù cháu đã có hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, song điều cần làm bây giờ là làm sao có thể giáo dục cháu để lớn lên trở thành người có ích cho xã hội”, ông Nam nói.

Cùng ngày, bà R’com Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Gia Lai cho biết, ngay khi nắm sự việc, Sở đã giao cho Phòng Công tác xã hội vào cuộc nhằm hỗ trợ tinh thần và tâm lý cho cháu Đinh Th.

Hiện tại, Trung tâm bảo trợ xã hội trực thuộc Sở đang quản lý trường hợp này. “Trước mắt, cán bộ ở đấy sẽ có trách nhiệm an ủi, động viên để ổn định tâm lý cho cháu bé. Sau đó, Sở sẽ họp bàn về hướng xử lý tốt nhất để cháu bé có cơ hội hòa nhập cộng đồng, làm một người công dân tốt”, bà nói.

Theo: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *