Dự báo thời tiết 8/12/2020: Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại

Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay 8/12/2020. Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên tạp chí điện tử Người Đưa Tin.
Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay đợt không khí lạnh tăng cường mạnh đã khiến các tỉnh Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại và khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng có băng giá và sương muối. Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng sớm. Nam Bộ mưa dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Không chỉ ảnh hưởng đến nhiều các tỉnh phía Bắc, hiện nay không khí lạnh này tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao 1,5-2,5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Ngoài ra do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên nên vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C, nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C.

Đời sống - Dự báo thời tiết 8/12/2020: Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại

Theo: nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *