ĐT Việt Nam tập trung: 22 ngày để HLV Park Hang Seo tìm ra nhân tố mới

Trong danh sách tập trung 36 cầu thủ của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo triệu tập một số gương mặt chưa tạo được điểm nhấn trong suy nghĩ của nhà cầm quân Hàn Quốc

Thấy gì ngoài “xương sống”?

Không tính trường hợp vắng mặt bất đắc dĩ của thủ môn Đặng Văn Lâm, các hậu vệ Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, HLV Park Hang Seo đã mang lên đa số công thần vốn đã gắn bó cùng mình suốt 3 năm qua. Có thể kể đến như ở vị trí hàng thủ, Trọng Hoàng, Văn Thanh (cánh phải), Ngọc Hải, Tiến Dũng (trung vệ); ở hàng tiền vệ có Xuân Trường, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Quang Hải hay trên hàng công vẫn hiện diện đầy đủ những gương mặt thân quen như Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh và Đức Chinh. Đấy là chưa kể ở đợt tập trung này, ông Park có được sự phục vụ của Văn Đức sau một thời gian dài điều trị chấn thương.

Đây chính là xương sống của đội tuyển Việt Nam trong 3 năm qua, dưới nhiệm kỳ của HLV Park Hang Seo. Mỗi một HLV với triết lý của riêng mình luôn nỗ lực xây dựng một bộ khung ổn định. Để trong những đợt tập trung, HLV luôn đặt niềm tin lớn nơi những cái tên đã thấu hiểu cách cầm quân và chiến thuật của chiến lược gia đó. Đương nhiên, trường hợp của HLV Park Hang Seo cũng không là ngoại lệ.

Song, những cầu thủ trụ cột vốn được ông Park tin tưởng chỉ chiếm 1/3 trong danh sách triệu tập. 2/3 còn lại là những cầu thủ mới toanh lần đầu được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam hoặc là những con người vốn dĩ đã “ăn cơm tuyển” nhưng không tạo được dấu ấn đủ mạnh để khiến ông Park chọn vào nhóm chủ lực ở đội tuyển quốc gia.

ĐT Việt Nam tập trung: 22 ngày để HLV Park Hang Seo tìm ra nhân tố mới - 1

Văn Quyết và Hai Long (ảnh nhỏ) đều sẽ có cơ hội thể hiện mình trong mắt HLV Park Hang Seo – Ảnh: Đức Cường

Cuộc chạy đua hiếm có

Dịch Covid-19 khiến đội tuyển Việt Nam không thể có một trận đấu nào trong năm 2020. Nhưng chí ít nhìn ở thời điểm hiện tại, đây là khoảng thời gian hiếm có mà ông Park có thể tập trung ĐTQG trong một quãng thời gian lên đến gần 1 tháng. Rõ ràng, với 22 ngày tập luyện cùng 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam, đây là cơ hội không thể tốt hơn để nhiều tân binh hoặc những cầu thủ muốn khẳng định mình trong mắt thầy Park có thể ghi điểm.

Cụ thể, ở vị trí thủ môn, những Tuấn Mạnh, Văn Hoàng hay Tấn Trường, Văn Toản đương nhiên cần tranh thủ thời cơ không có sự hiện diện của Văn Lâm để thể hiện bản thân. Tại hàng thủ, cuộc chiến ở hành lang phải giữa bộ tứ Văn Kiên, Văn Thanh, Trọng Hoàng và Tấn Tài hứa hẹn sẽ rất khốc liệt. Phía đối diện, sự vắng mặt bất ngờ và đáng tiếc của Văn Hậu vì chấn thương vô hình trung mở ra cơ hội cho những Hồng Duy, Xuân Mạnh hay hai cầu thủ ít có dịp lên tuyển như Xuân Cường, Ngọc Đức. Tương tự ở vị trí trung vệ, không có Đình Trọng, Duy Mạnh đồng nghĩa ông Park sẽ phải tìm ít nhất một đối tác cho Ngọc Hải và Tiến Dũng. Biết đâu đấy, Văn Việt hay đặc biệt là Thanh Hào sẽ có dịp để ghi điểm.

Ở hàng tiền vệ và tiền đạo, người ta kỳ vọng rằng những Văn Quyết, Tuấn Tài, Văn Triền, Văn Long hay tài năng trẻ Hai Long sẽ tranh thủ 22 ngày tập trung tới đây để khẳng định mình nhiều hơn với thầy Park. Đặc biệt là với trường hợp của Văn Quyết. Từ một trụ cột quan trọng trong chiến lược của đội tuyển Việt Nam, Văn Quyết đã mất tới gần 2 năm để có dịp quay trở lại đội tuyển.

ĐT Việt Nam tập trung: 22 ngày để HLV Park Hang Seo tìm ra nhân tố mới - 2

Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam sau thời gian vắng bóng.

Đương nhiên, bản thân cầu thủ này không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm có được ông Park tin tưởng trở lại. Và gần 1 tháng tới, người ta sẽ thấy quyết tâm của Văn Quyết lớn đến mức độ bao nhiêu.

ĐT Việt Nam tập luyện kể từ chiều nay

Các cầu thủ được triệu tập trong danh sách của đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào sáng nay. Một số cầu thủ đã có mặt từ chiều tối qua. Đáng chú ý, với những cầu thủ có di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội, VFF theo dõi kỹ về quá trình di chuyển nhằm đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19. Vào lúc 16h00 chiều nay, các cầu thủ Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên cùng HLV Park Hang Seo. Bản thân nhà cầm quân Hàn Quốc cũng sẽ trao đổi với báo giới về kế hoạch tập luyện của đội tuyển Việt Nam. Đây là đợt tập trung đầu tiên và cũng là duy nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020. Bản thân nhà cầm quân Hàn Quốc xem đây như màn chạy đà cần thiết trước khi hướng đến hàng loạt những giải đấu quan trọng trong năm 2021, đặc biệt từ giai đoạn tháng 3 đến tháng 6 tới đây.

DANH SÁCH CỤ THỂ

Thủ môn: Tuấn Mạnh (SHB.ĐN), Tấn Trường (Hà Nội FC), Văn Toản (Hải Phòng), Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ: Việt Anh, Thành Chung, Văn Kiên (Hà Nội FC); Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL); Ngọc Hải, Tiến Dũng (Viettel); Xuân Mạnh (SLNA); Ngọc Đức (TP.HCM); Văn Việt, Thanh Hào (Than Quảng Ninh); Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương); Minh Tùng, Xuân Cường (Thanh Hóa).

Tiền vệ: Hùng Dũng, Quang Hải (Hà Nội FC); Tuấn Anh, Xuân Trường (HAGL); Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến (Viettel); Hai Long (Than.QN); Văn Triền (Sài Gòn FC), Quách Tân (HL Hà Tĩnh).

Tiền đạo: Văn Quyết (Hà Nội FC); Văn Toàn, Công Phượng (HAGL); Văn Đức (SLNA); Tuấn Tài (TP.HCM); Tiến Linh (B.Bình Dương); Văn Long, Đức Chinh (SHB.ĐN).

Theo: vtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *