Đội bóng ở giải Ngoại hạng Nga cũng muốn có Văn Lâm

Ngoài Cerezo Osaka, Văn Lâm còn nhận được sự quan tâm của đội bóng cũ là Dynamo Moscow, hiện đang chơi tại giải Ngoại hạng Nga.

Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa nhận lời chuyển sang thi đấu cho Cerezo Osaka. Tuy nhiên, đội bóng Nhật Bản không phải đối tác duy nhất quan tâm đến “người gác đền” của tuyển Việt Nam. Theo một số nguồn tin, CLB Dynamo Moscow của Nga cũng vừa gửi lời đề nghị chiêu mộ Văn Lâm vào hôm nay 8/1.

Cụ thể, Dynamo Moscow đã làm việc với người đại diện của Văn Lâm để đưa ra lời đề nghị. Dịch COVID-19 khiến Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản để hoàn tất thủ tục hợp đồng. Do đó, thủ môn này vẫn có thể lựa chọn lại.

Đội bóng ở giải Ngoại hạng Nga cũng muốn có Văn Lâm  - 1

Thủ môn Văn Lâm có thể trở về Dynamo Moscow.

Dynamo Moscow là đội bóng lớn ở giải VĐQG Nga. Dynamo Moscow cùng với Spartak Moscow, CSKA Moscow là “tam trụ quyền lực” của bóng đá thủ đô Moscow của Nga một thời. Đặc biệt, đây là cái nôi trưởng thành của chính Văn Lâm. Anh từng tập ở lò đào tạo của Dynamo và Spartak trước khi về Việt Nam thi đấu.

Dù lựa chọn Cerezo Osaka hay Dynamo Moscow, Văn Lâm sẽ có bước tiến rất lớn trong sự nghiệp. Mùa giải trước, Lâm “Tây” là lựa chọn số một trong khung gỗ Muangthong United. Anh thi đấu rất ổn định và có nhiều pha cứu nguy xuất sắc. Nhưng mùa giải này, Văn Lâm đã mất vị trí số một.

Theo BLV Vũ Quang Huy, Văn Lâm bị cạnh tranh không sòng phẳng, nên ra đi là giải pháp tốt nhất. “Theo những gì tôi ghi nhận được, mùa giải mới của Thai League bị lùi thêm. Văn Lâm ở Thái Lan trong cảm nhận của tôi luôn phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt, thậm chí trên cả khốc liệt

Có những cạnh tranh không sòng phẳng. Nói chung Văn Lâm phải chịu những áp lực do sự đua tranh của hai nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan lâu nay. Tôi cho rằng, Văn Lâm cần có môi trường cạnh tranh sòng phẳng, được thi đấu nhiều để bảo đảm vị trí ở đội tuyển“, BLV Quang Huy phân tích.

Đội bóng ở giải Ngoại hạng Nga cũng muốn có Văn Lâm  - 2

Tương lai nào cho Văn Lâm?

Trong khi đó, BLV Ngô Quang Tùng đánh giá thủ môn là vị trí đặc biệt, đòi hỏi mức độ cạnh tranh cao nên Văn Lâm phải rất nỗ lực và chờ đợi may mắn để được trọng dụng.

Đây là vị trí rất khó khăn để cạnh tranh. Trên thế giới hay ở đâu cũng thế, HLV có thể thay mọi vị trí nào khác trên sân, chứ không có chuyện thay thủ môn. Sai số thay thủ môn là rất thấp. Rất ít CLB sử dụng song song hai hoặc ba thủ môn, trong khi các vị trí khác thì hoàn toàn có thể.

Do đó, Văn Lâm không thể mặc định được thi đấu ở J-League, dù anh chuyển đến Cerezo Osaka đi nữa. Cậu ấy phải tập trung rèn luyện, tận dụng thời cơ và cần may mắn nữa để được ra sân“, BLV Quang Tùng nhận định.

Theo: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *