Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12 Huỳnh Khương Duy

Bạn nên tinh chỉnh một số cài đặt trên iPhone 12 để có trải nghiệm tốt hơn khi dùng.

Sau gần một tháng kể từ ngày ra mắt, cả 4 phiên bản của iPhone 12 bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đã chính thức lên kệ và đến tay người  dùng.

iPhone 12 được đánh giá là dòng sản phẩm mang tính đột phá, cả về thiết kế lẫn cấu hình và kết nối 5G mạnh mẽ. Đi kèm đó là bản cập nhật iOS 14 với một loạt các tính năng mới.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12 Ảnh 1

Tuy vậy, các cài đặt mặc định của Apple không phải lúc nào cũng tốt nhất hoặc giúp bạn tận dụng tối đa iPhone của mình. Do đó, bạn hãy tinh chỉnh một số cài đặt trên iPhone 12 để nâng cao trải nghiệm khi sử dụng, theo Cnet.

Tắt mạng 5G

iPhone 12 là dòng điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối 5G – cho khả năng kết nối mạng di động thế hệ mới với tốc độ nhanh hơn.

Tuy nhiên, tính năng chỉ đem lại lợi ích cho những người dùng ở nơi mà các nhà mạng viễn thông đã triển khai hạ tầng 5G.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12 Ảnh 2

Tại Việt Nam, kết nối 5G chỉ đang được thử nghiệm, do đó bạn nên tắt kết nối mạng 5G ngay khi mua iPhone 12. Mặc dù kết nối sẽ tự động chuyển sang mạng 4G LTE khi không có mạng 5G, nhưng việc bật chế độ này có thể làm iPhone nhanh hết pin hơn vì điện thoại sẽ liên tục tìm kiếm kết nối 5G xung quanh.

Để tắt 5G trên iPhone 12, bạn hãy mở ứng dụng Settings và đi tới Cellular Cellular Data Options > Voice & Data và chọn LTE.

Tắt ‘Làm mới ứng dụng trong nền’

Các ứng dụng chạy nền trên iPhone của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị lẫn thời lượng pin, nếu dữ liệu liên tục được làm mới.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12 Ảnh 3

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn cũng như ít hao pin hơn.

Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng để pin lâu hơn

Theo mặc định, iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên cường độ ánh sáng xung quanh mà cảm biến đo được.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12 Ảnh 4

Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin. Việc tự kiểm soát độ sáng phù hợp là một sẽ giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone 12 cũng như các mẫu iPhone khác.

Để tắt tính năng tự đồng điều chỉnh độ sáng, bạn hãy: Truy cập Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Display & Text Size (Màn hình và cỡ chữ) > tắt Auto-Brightness (Độ sáng tự động).

Bật chế độ tối

Chế độ tối (Dark Mode) được chứng minh là tiết kiệm pin với màn hình OLED trên mọi mẫu điện thoại Phone 12 mới.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12 Ảnh 5

Nếu bạn muốn thời lượng pin trên iPhone 12 được giữ lâu hơn, bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách truy cập Settings (Cài đặt) > Display & Brightness (Màn hình và Độ sáng) > chọn giao diện Dark (Tối).

Trải nghiệm quay video HDR mới

Với dòng iPhone 12 Series, Apple đã thêm tính năng quay video với chế độ Dolby Vision HDR.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12 Ảnh 6
(Ảnh: PhoneArena)

Điều này có nghĩa là video của bạn sẽ sáng hơn với màu sắc chính xác hơn cùng độ tương phản cao hơn nếu được bật chế đội này.

Do đó, bạn nên trải nghiệm ngay tính năng camera này khi mua iPhone 12 series. Để kích hoạt, bạn truy cập Settings (Cài đặt) > Camera (Máy ảnh) > Record Video (Quay video) > kích hoạt HDR Video.

Theo: saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *