Dắt chó đi dạo, cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng trong ngày đầu Hà Nội giãn cách: “Tôi cho chó ra ngoài đi vệ sinh… chỉ ra ngoài 2 phút thôi”

Công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa tiến hành phạt tiền đối với 4 trường hợp tập thể dục ngoài trời và 1 trường hợp dắt chó đi dạo nơi công cộng.

Tối muộn ngày 23/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 6h ngày 24/7 để phòng chống dịch COVID-19.

Trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng công an đã kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Dắt chó đi dạo, cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng trong ngày đầu Hà Nội giãn cách: Tôi cho chó ra ngoài đi vệ sinh... chỉ ra ngoài 2 phút thôi - Ảnh 1.

Dắt chó đi dạo, cô gái trẻ bị Công an phường Hàng Trống (Hà Nội) xử phạt vi phạm quy định phòng dịch. Ảnh: Báo Lao động

Theo thông tin trên báo Lao động, Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phường, quanh khu vực Hồ Gươm. Nhiều người dân chưa tuân thủ quy định ở nhà, không ra ngoài khi không có việc cần thiết đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của UBND Thành phố.

Một số trường hợp đã nắm được thông tin giãn cách xã hội trên địa bàn Thủ đô nhưng vẫn cố tình vi phạm như tập thể dục, dắt chó đi dạo… đã bị lực lượng chức năng kiên quyết đưa về trụ sở Công an phường yêu cầu viết cam kết không tái phạm và xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, Zing.vn dẫn lời từ cơ quan chức năng cho biết, trong sáng nay trong lúc tuần tra kiểm soát, cảnh sát phát hiện chị H. dắt chó đi dạo trên phố Hàng Trống.

“Tôi cho chó ra ngoài đi vệ sinh, nó không thể đi trong nhà được, chỉ cho nó ra ngoài 2 phút thôi. Thực ra tôi không biết sáng nay bắt đầu cách ly xã hội”, chị H. giải thích.

Tuy nhiên, sau đó Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt chị H. 2 triệu đồng về hành vi Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo thông tin trên báo Tin tức, cũng trong buổi sáng 24/7, đã có 4 trường hợp tập thể dục ngoài trời bị Công an phường Hàng Trống phạt tiền. Mức phạt cho lỗi vi phạm này từ 1 đến 3 triệu đồng.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *