Theo điều tra, vào lúc 0 giờ 50 phút ngày 27-12-2020, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện ôtô 7 chỗ do Đinh Xuân Hiền điều khiển có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Lúc này, Tổ CSGT phát hiện trên xe chở thêm 5 người (trong đó có 1 người Việt Nam là tài xế Đinh Công Quân) và 4 người Trung Quốc, gồm: Wu Jia Wen (SN 1995), Wang Cheng (SN 1997), Yang Xiao Yu (SN 1991) và Huang Zhi Min (SN 1999). Tất cả đều không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp.

Đà Nẵng: Bắt giam 2 tài xế nhận chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt giam tài xế Đinh Xuân Hiền

Qua đấu tranh, 4 đối tượng người Trung Quốc khai nhận do muốn sang Campuchia để làm việc nên đã thông qua đường dây có liên quan đến đối tượng tên “Lao Cui” để tổ chức cho nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, toàn bộ chi phí đều do đối tượng bên Campuchia lo liệu.

Cụ thể, tối 25-12-2020, các đối tượng này cùng với “Lao Cui” vượt biên trái phép qua Việt Nam, đến rạng sáng 26-12 thì được một số đối tượng (chưa rõ lai lịch) đưa xuống núi bằng xe máy, sau đó được 2 chiếc ôtô (không rõ đặc điểm xe, tài xế) chở về Hà Nội.

Đà Nẵng: Bắt giam 2 tài xế nhận chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt tài xế Đinh Công Quân

Tại Hà Nội, 4 đối tượng người Trung Quốc lên xe do 2 tài xế Hiền, Quân điều khiển. Khi chạy đến địa phận TP Đà Nẵng thì bị phát hiện. Tất cả nhóm người này sau đó được đưa đi cách ly y tế tại cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố.

Sau quá trình điều tra, ngày 6-1, Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự. Đến chiều 11-1, sau khi được VKSND cùng cấp phê chuẩn, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền và Đinh Công Quân về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Đối với 4 đối tượng người Trung Quốc, sau khi thực hiện việc cách ly y tế, Công an TP Đà Nẵng đã củng cố cố hồ sơ, chuyển đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng để xử lý theo thẩm quyền.


Theo: nld.com.vn