Đà giảm chứng khoán được thu hẹp nhưng mức giảm vẫn sâu

Phiên giao dịch chứng khoán chiều 19/1, đà giảm của các chỉ số chính đã được thu hẹp, nhưng mức giảm vẫn sâu, khiến VN-Index mất gần 61 điểm sau chuỗi tăng mạnh mẽ.  

Chú thích ảnh
Lệnh bán được tung ra ồ ạt, khiến VN-Index “lao dốc”. Ảnh: Văn Giáp/TTXVN.

Đây quả thực là phiên giao dịch “sóng gió” của các chỉ số chứng khoán. Lực bán ồ ạt đã xóa sạch thành quả của chuỗi tăng điểm từ đầu năm 2021. Trước những diễn biến khó lường của thị trường, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng lên tiếng khẳng định: Không có tin xấu xuất hiện, mà đà giảm của thị trường thể hiện sự phản ứng với đợt tăng quá mức trước đó.

Tổng mức thanh khoản toàn thị trường trong phiên giao chiều 19/1 đạt tới hơn 25.800 tỷ đồng, tương hơn 1 tỷ USD. Đây là mức cao kỷ lục của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kết thúc phiên giao dịch chiều 19/1, VN – Index giảm 60,94 điểm, xuống còn 1.131 điểm, chỉ có 44 mã tăng giá và có tới 437 mã giảm giá. Khối lượng giao dịch đạt hơn 986 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 20.357,4 tỷ đồng. Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, giao dịch cũng diễn ra tương tự, đà bán tháo diễn ra trên diện rộng. Chốt phiên giao dịch, HNX-Index đạt 224,02 điểm, giảm 6,48 điểm (2,81%). Thanh khoản HNX đạt 3.960 tỷ đồng.

Chỉ số UPCoM – Index giảm 2,4 điểm xuống 76,15 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng giá, trong khi có 186 mã giảm giá. Khối lượng giao dịch đạt hơn 94,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.487,5 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng không còn mã nào ở chiều giá xanh, chỉ còn VBB và KLB đứng ở mốc tham chiếu. Tất cả các mã còn lại đều ở chiều giảm giá; trong đó có tới 8 mã giảm sàn là: ACB, CTG, NVB, HDB, BID, MBB, VPB, STB. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đua nhau giảm sàn như: PVB, PVS, PVC, PVD, TDG… đều giảm xuống giá sàn. Trong khi PLX, GAS, BSR… cũng có mức giảm giá sâu.

Như vậy, mức giảm giá mạnh diễn ra tại nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu lớn. Tất cả 30 mã cổ phiếu trong nhóm VN30 đều giảm giá; trong đó, 8 mã giảm xuống giá sàn như: BID, CTG, HDB, MBB, SSI, STB, TCH, VPB.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng diễn biến tiêu cực. Các mã HCM, VND, SSI, BSI, CTS, BVS, VDS… giảm xuống giá sàn. Đáng chú ý, trong khi thị trường giảm mạnh và nhà đầu tư trong nước bán tháo, thì khối ngoại phiên hôm nay lại mua ròng.

Theo: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *