Đã bắt được tên cướp ngân hàng tại Bình Dương

Đã bắt được tên cướp ngân hàng tại Bình Dương
Sau gần 10 ngày truy tìm, lực lượng công an đã bắt giữ được tên cướp ngân hàng tại Bình Dương.

Sáng 28-11, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) vẫn đang lấy lời khai Trần Công Đức (27 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) để làm rõ vụ cướp xảy ra vào ngày 18-11 tại phòng giao dịch Sở Sao-Ngân hàng SHB nằm trên đường ĐT 741 (phường Tân Định, thị xã Bến Cát)

Theo cơ quan công an, sau gần 10 ngày truy tìm, khuya ngày 27-11 các trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự và công an thị xã Bến Cát xác định tên Đức đang lẩn trốn tại một phòng trọ thuộc phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát).

Do người này có súng nên việc vây bắt hết sức thận trọng, hàng chục trinh sát đã bí mật áp sát bao vây, không để tên cướp có cơ hội tẩu thoát.

Đến khoảng 0 giờ, các trinh sát bất ngờ ập vào khống chế và bắt giữ được Đức. Khai thác nhanh, cơ quan công an đã thu giữ một khẩu súng, 10 viên đạn mà Đức chôn dưới đất cách nơi ở không xa.

Đã bắt được tên cướp ngân hàng tại Bình Dương - ảnh 1

Tên Đức bị các trinh sát bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Đã bắt được tên cướp ngân hàng tại Bình Dương - ảnh 2
Khẩu súng rulo và đạn được Đức chôn dưới đất. Ảnh: Công an cung cấp

Qua làm việc ban đầu, Đức khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Khoảng tháng 10-2020, Đức đặt mua một cây súng và đạn nói trên để đi cướp ngân hàng.

Ngày 17-11, Đức chuẩn bị quần áo, túi xách rồi mượn xe máy của người quen chạy xuống TP Vũng Tàu. Tại đây, Đức gửi xe máy của mình và thuê một chiếc xe khác (xe Nouvo màu đỏ) rồi chạy về thị xã Bến Cát (Bình Dương). Trên đường đi, Đức gỡ bỏ biển số của xe này.

Khoảng 11 giờ 40 ngày 18-11, tên Đức đi đến phòng giao dịch Sở Sao-Ngân hàng SHB.

Đã bắt được tên cướp ngân hàng tại Bình Dương - ảnh 3
Phòng giao dịch Sở Sao-Ngân hàng SHB nơi tên cướp dùng súng đe dọa nhân viên ngân hàng để cướp tiền. Ảnh: LÊ ÁNH

Khi đến trước cổng ngân hàng, Đức để xe trên vỉa hè cách ngân hàng khoảng 20 mét, quay đầu xe để sẵn rồi đi bộ vào trong ngân hàng.

Khi vào trong, Đức rút súng ra đe dọa nhân viên ngân hàng ép đưa tiền. Nhưng thời điểm này, đang là giờ nghỉ trưa, toàn bộ tiền đã để trong két sắt, nên Đức không lấy được tiền.

Thấy vậy, bảo vệ ngân hàng chạy ra ngoài kêu tri hô nên Đức hoảng sợ bỏ chạy thoát thân.

Sau khi cướp bất thành, Đức điều khiển xe chạy về hướng TP Vũng Tàu để trả xe rồi quay lại lẩn trốn tại một căn nhà trọ thuộc phường Thới Hoà ( thị xã Bến Cát) cho đến khi bị lực lượng công an bắt.

Theo: plo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *