Cựu thí sinh Olympia lên tiếng bênh vực đàn em trước loạt chỉ trích vì hành động ăn mừng phấn khích

Sau khi “đàn em” bị chỉ trích dữ dội với loạt động thái ăn mừng quá khích thì mới đây, cựu thí sinh từng góp mặt trong chung kết Olympia năm thứ 17 đã lên tiếng bênh vực.

Đường lên đỉnh Olympia tháng 3 quý 2 năm 2021 chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất qua các tuần thi. Chung cuộc, nam sinh đến từ trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội – Nguyễn Việt Thái đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với số điểm 255.

Thế nhưng cuộc tranh luận bắt đầu nổ ra kể từ khi chương trình lên sóng khi nhiều ý kiến cho rằng Việt Thái có hành động quá khích trên sân khấu.

Cụ thể Việt Thái thường có những động tác ăn mừng phấn khích, niềm vui thể hiện rõ trên gương mặt mỗi khi trả lời đúng các câu hỏi. Ngoài ra, anh chàng còn tự nhận mình xuất sắc trong phần thi tháng vừa rồi khi mang chiến thắng về cho chính mình.

Những động thái ăn mừng của Việt Thái trên sóng truyền hình được cho là “lố”

Những cử chỉ và hành động này của Việt Thái đã nhận về không ít bình luận tiêu cực. Trong đó, cư dân mạng “ném đá” hành động của nam sinh Hà Nội vì tự tin thái quá, không biết kiềm chế cảm xúc và có phần thiếu tôn trọng đối thủ.

Trước loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng thì mới đây, cựu thí sinh từng góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 Hà Việt Hoàng đã lên tiếng bênh vực đàn em. Cụ thể trong một bài đăng trên Fanpage của chương trình, Hà Việt Hoàng bình luận:

“Vẫn như ngày Thu Hằng trở thành nhà vô địch Olympia 2020, một chiến thắng xứng đáng lại vô tình bị nhạt nhoà đi bởi những quan điểm đối đầu của cộng đồng mạng về người chiến thắng. Đôi khi bản thân mình tự hỏi liệu sân chơi này có còn thực sự là một sân chơi tri thức của tuổi 17 hay không, vì giờ đây dường như đã có quá nhiều yếu tố tác động tới sự thể hiện của thí sinh…

Chúc mừng Nguyễn Việt Thái

Với vòng nguyệt quế này. Anh vẫn luôn thẳng thắn với em – anh không hoàn toàn thích những gì em thể hiện trên sóng, nhưng nó không quan trọng vì anh không đánh giá em dựa trên điều này. Hãy cố gắng ở gấp đôi và những sân khấu lớn hơn nữa để chứng minh khả năng của mình, vì khi hào quang sân khấu đi qua, thứ người ta đánh giá sẽ không còn là những hình ảnh được công chiếu hôm nay”.

Bình luận của Hà Việt Hoàng – Cựu thí sinh từng góp mặt ở trận chung Kết Olympia năm thứ 17

Trong chia sẻ của mình, Việt Hoàng đã cho rằng chiến thắng của Việt Thái cũng giống như Quán quân Olympia 2020 Thu Hằng, vô tình bị nhạt nhòa đi bởi những yếu tố ngoài lề. Việt Hoàng cũng đặt vấn đề khi đây liệu còn có phải là một sân chơi tri thức nữa hay không vì giờ đây có quá nhiều vấn đề tác động vào thí sinh.

Bình luận của cựu thí sinh Olympia đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận. Mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chiến thắng của Việt Thái, thế nhưng không thể phủ nhận rằng chàng thí sinh đến từ Hà Nội này đã có phần thể hiện xuất sắc và hoàn toàn xứng đáng với chiếc vé góp mặt ở cuộc thi quý.

 

Theo: saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *