Cựu giáo viên lừa bán dự án đất, chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng

ANTD.VN –  Từng đứng trên bục giảng, nhưng Trần Thị Thu Giang không yên phận “rèn chữ, dạy người”, dấn sâu vào con đường phạm tội lừa đảo.

 

CQĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 10-10 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Trần Thị Thu Giang (SN 1988, trú tại đường Lương Thế Vinh, phường Trần Phú, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương), về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cựu giáo viên lừa bán dự án đất, chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng ảnh 1
Trần Thị Thu Giang

Một trong những bị hại của Giang là bà Lê (trú tại Hải Dương). Bà Lê và Giang vốn là đồng nghiệp. Khoảng cuối 2008, bà Lê đến tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn được nhà trường giữ lại dạy thêm trong thời gian chờ được bổ sung giáo viên.

Trong thời gian này, bà Lê tham gia quản lý lớp học của con gái Giang. Khoảng đầu năm 2019, Giang thường xuyên đến nhà bà Lê chơi và giới thiệu đang làm một số dự án về bất động sản, có lợi nhuận rất cao. Giang rủ rỉ muốn giúp đỡ bà Lê kiếm thêm thu nhập.

Không chút nghi ngờ, bà Lê dốc tiền tiết kiệm để chuyển cho Giang, số tiền lên đến cả tỷ đồng. Một vài lần, Giang trả tiền lãi sòng phẳng, nhưng thực chất, đó chính là khoản tiền của bà Lê bị Giang dùng để trả lãi. Thậm chí, bà Lê đã mang thế chấp căn nhà của mình để đưa tiền cho Giang, với tổng số lên đến 6,5 tỷ đồng.

Về sau, khi Giang lần lữa, né tránh gặp mặt, trả tiền; bà Lê đi tìm hiểu mới biết bị lừa. Sự việc được phản ánh đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương.

Căn cứ vào tài liệu thu thập, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thị Thu Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra mở rộng, Công an tỉnh Hải Dương còn biết được, để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong khoảng thời gian từ tháng 8-2019 đến tháng 12-2019, Giang đã đưa ra thông tin gian dối, giới thiệu có chồng đang làm việc ở Cục quản lý đường bộ Việt Nam thuộc Bộ giao thông vận tải nên có quan hệ rộng, có thể mua được đất nền của các dự án với giá rẻ hơn thị trường.

Không dừng lại ở đó, Giang còn đưa ra thông tin hấp dẫn về việc góp vốn đầu tư chung tiền vào nhiều dự án đất. CQĐT Công an tỉnh Hải Dương xác định “siêu lừa” đã chiếm đoạt được của nhiều cá nhân tổng số tiền 16 tỷ 880 triệu đồng. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo: anninhthudo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *