Ngày 23-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đã ghi lời khai, tiếp nhận đơn báo tố giác tội phạm của ông Nguyễn Ngọc Duy (được cộng đồng mạng biết đến với tên gymer Duy Nguyễn, SN 1985, ngụ phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) về việc nơi ở và kinh doanh của mình bị người lạ mặt ném đá và chất bẩn.

Trong đơn tố giác tội phạm, ông Nguyễn Ngọc Duy cho biết khuya 14-12, camera an ninh của phòng gym và cũng là nơi sinh sống của ông ở đường số 6 (phường Bình Trị Đông B) ghi lại cảnh hai thanh niên đi xe tay ga đến ném đá và mắm tôm.

Sáng hôm sau nhân viên đến phòng gym làm việc thì phát hiện gạch đá, mắm tôm dính vào cửa đồng thời bảng hiệu bị hư hỏng.

Công an điều tra tin báo phòng gym của Duy Nguyễn bị tấn công - Ảnh 1.

Hình ảnh camera ghi lại

Trước đó, sau khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời, ông Nguyễn Ngọc Duy đã có những phát ngôn “dậy sóng” mạng xã hội. Sự việc khiến nhiều người, trong đó có một số nghệ sĩ nổi tiếng kéo đến phòng gym yêu cầu ông Duy phải xin lỗi gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài.

Sau đó, ông Duy đã lên mạng livestreams xin lỗi do những phát ngôn của mình đã gây buồn phiền cho gia đình nghệ sĩ Chí Tài, đồng thời mong cộng đồng mạng bỏ qua.

Cũng liên quan đến vụ việc, nhiều nghệ sĩ “cây đa cây đề” lên án hành vi của các diễn viên, nghệ sĩ khi tập trung đông người ở phòng gym của ông Nguyễn Ngọc Duy và cho rằng đó là một hành động không đẹp trong mắt công chúng.

Trên facebook cá nhân, nghệ sĩ Việt Anh nói: “Nghệ sĩ là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp. Nên từng hành xử và ngôn từ phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương và phải chuẩn mực. Vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước…. Hãy cẩn thận các bạn đồng nghiệp của tôi ơi”.

Nghệ sĩ Hữu Châu viết: “Làm gì làm, sao cũng được nhưng đừng để những người tốt đang thương yêu và trân trọng nghề hát này, nghĩ mình toàn là những người hung dữ. Các em, các cháu ơi !”

Theo: báo nld