Cô chủ nhiệm cấp 2 lên tiếng trước việc Giang Ơi bị bắt nạt: “Tôi đang rất sốc”

Câu chuyện Giang Ơi bị bắt nạt thời còn học cấp 2 đang là đề tài nóng trên MXH. Ở tập 22 của chương trình IELTS FACE-OFF (IFO), Giang Ơi đã có phát ngôn: Một trong những động lực thúc đẩy tôi sang Anh học chính là việc tôi bị bắt nạt tại trường học và tôi luôn cảm thấy mình không thuộc về nơi đó”.

Chia sẻ thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó có những người từng là bạn học cấp 2 của Giang Ơi. Cựu thành viên sáng lập ST.319 – Zoie (tên thật là Lê Việt Hà), là một trong số đó. Zoie khẳng định: “Giang Ơi không hề bị bắt nạt”. Hiện, Giang Ơi chưa đưa ra phản hồi gì về vấn đề này.

Cô chủ nhiệm cấp 2 lên tiếng trước việc Giang Ơi bị bắt nạt: "Tôi đang rất sốc" - Ảnh 1.
Cô chủ nhiệm cấp 2 lên tiếng trước việc Giang Ơi bị bắt nạt: "Tôi đang rất sốc" - Ảnh 1.

Zoie (bên trên), bạn cùng lớp thời cấp 2 của Giang Ơi lên tiếng cho rằng cô bạn hoàn toàn không bị bắt nạt.

Bên cạnh Zoie, cô Nguyễn Thị Vân Hồng, giáo viên chủ nhiệm 4 năm cấp 2 của Giang Ơi cũng đã lên tiếng chia sẻ về vấn đề này. Cô Vân Hồng đảm nhận vai trò giáo viên bộ môn Văn và Giáo Dục Công Dân của lớp.

Chào cô Vân Hồng,

Cô nghĩ sao về câu chuyện Giang Ơi chia sẻ trên truyền hình bị các bạn trong lớp tẩy chay?

Tôi đi dạy chỉ có hai khoá thôi, sau đó chuyển sang công tác quản lí, nên từng học sinh của mình, tôi đều nhớ và quý các bạn lắm. Hiện tại tôi đang rất sốc khi nghe Giang từng bị tẩy chay.

Cô chủ nhiệm cấp 2 lên tiếng trước việc Giang Ơi bị bắt nạt: Tôi đang rất sốc - Ảnh 2.

Giang Ơi từng rưng rưng nước mắt khi nhớ lại quãng thời gian mình bị tẩy chay.

Trong quá trình làm giáo viên chủ nhiệm của Giang, cô biết chuyện Giang bị tẩy chay không?

Giang học lớp chuyên Văn của tôi trong 4 năm cấp hai, vì bạn ấy thấp nên được xếp ngồi bàn đầu chứ không có chuyện gì đâu. Các thành viên trong lớp ai cũng giản đơn lắm, vui vẻ và không có hiềm khích gì với nhau. 100% học sinh hạnh kiểm đều tốt.

Cư dân mạng cho rằng giáo viên chủ nhiệm rất khó để hiểu tính hay theo sát học trò 24/24 nên chuyện bị bắt nạt có thể cô không biết, cô nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi không tự hào mình là giáo viên tốt nhất, nhưng từng bạn như thế nào tôi hiểu rất rõ. Phụ huynh còn nói tôi hiểu các em hơn cả họ. 62 thành viên trong lớp đều tìm đến tôi để tâm sự, khi tôi gặp chuyện cá nhân, cả lớp cùng khóc và an ủi. Tôi nhớ lắm.

Mặt khác, tôi cũng chưa từng nghe bạn ấy nói gì về vấn đề này. Gia đình của Giang cũng không có phản ánh về tình trạng của con mình. Bố mẹ bạn ấy hiểu con gái và rất quan tâm đến con, có chuyện cũng tâm sự với tôi. Ngoài ra, việc học của bạn ấy thế nào tôi cũng chia sẻ thật để Giang tiến bộ. Nhưng có lẽ, bạn ấy nhạy cảm nên có suy nghĩ như vậy.

Cô chủ nhiệm cấp 2 lên tiếng trước việc Giang Ơi bị bắt nạt: Tôi đang rất sốc - Ảnh 3.

Giang Ơi chia sẻ ở IELTS FACE-OFF (IFO) mình bị bạn bè bắt nạt.

Đây không phải lần đầu tiên Giang Ơi công khai chuyện mình bị bắt nạt, cách đây 3 năm đã có clip tương tự trên YouTube, cô nghĩ vì sao bây giờ mọi người trong lớp mới lên tiếng?

Mọi người không để ý đâu em ạ, tôi cũng mới biết chuyện vào chiều nay.

Cô có ngẫm lại sau khi nghe câu chuyện bị bắt nạt của Giang không?

Tôi có tự kiểm điểm lại, nghĩ xem mình có làm gì sai không, nhưng chưa nhớ ra. Tôi là giáo viên duy nhất của trường có quan điểm chỉ học sinh hư lắm mới hạnh kiểm khá. Lớp cũng không có sổ liên lạc và chẳng bao giờ mời phụ huynh.

Cô chủ nhiệm cấp 2 lên tiếng trước việc Giang Ơi bị bắt nạt: Tôi đang rất sốc - Ảnh 4.

Hiện nay Giang Ơi là một hot vlogger được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Cô nghĩ sao về sự việc lần này?

Tôi là người vô tư, chơi với học trò như bạn bè, giờ gặp phụ huynh ngày xưa vẫn quý hoá như ngày mới dạy. Tôi tự hào mình chưa làm bất kì điều gì mà không vì học sinh.

Việt Hà (Zoie) ngày trước cũng cá tính lắm, nghịch như gì, tôi mắng nhiều hơn cả Giang, thậm chí nói trong buổi họp phụ huynh mẹ bạn ấy còn bảo “chị làm em xấu hổ quá”. Về Giang tôi chưa từng mắng bao giờ, chỉ nhắc sơ sơ thôi. Vì bạn ấy thích vẽ, tôi tôn trọng sở thích mà.

Cám ơn cô về cuộc trò chuyện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *