Cô bé 14 tuổi tìm ra phương pháp chữa COVID-19 tiềm năng

Anika Chebrolu, một nữ sinh 14 tuổi người Mỹ gốc Ấn, đã chiến thắng cuộc thi khoa học Young Scientist Challenge cho nghiên cứu về COVID-19.

Fastcompany đưa tin, Anika Chebrolu, một nữ sinh 14 tuổi người Mỹ gốc Ấn vừa chiến thắng cuộc thi khoa học Young Scientist Challenge cho nghiên cứu về COVID-19. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên tại Mỹ bởi 3M và Discovery Education.

Cô bé 14 tuổi tìm ra phương pháp chữa COVID-19 tiềm năng Ảnh 1
Anika Chebrolu, một nữ sinh 14 tuổi người Mỹ gốc Ấn, đã chiến thắng cuộc thi khoa học Young Scientist Challenge cho nghiên cứu về COVID-19. (Ảnh: Twitter/3M)

 

Cụ thể, khám phá khoa học mà Anika thực hiện đã giúp tìm ra một phân tử có khả năng liên kết và vô hiệu hóa các gai trên bề mặt SARS-CoV-2, chủng virus gây ra đại dịch COVID-19.

Việc tìm ra một phân tử có thể liên kết chọn lọc với protein gai của virus SARS-CoV-2, được đánh giá rất tiềm năng để phát triển thành liệu pháp chữa trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19.

Cô bé 14 tuổi tìm ra phương pháp chữa COVID-19 tiềm năng Ảnh 2
Với chiến thắng này, Anika Chebrolu đã nhận được giải thưởng lên tới 25.000 USD (gần 580 triệu đồng). (Ảnh: Twitter/3M)

“Hai ngày qua, cháu thấy rằng có rất nhiều phương tiện truyền thông thổi phồng về dự án của mình. Nỗ lực tìm ra một hợp chất liên kết được với protein gai của virus SARS-CoV-2 của cháu chỉ như ‘một giọt nước trong đại dương’ các nghiên cứu đang được thực hiện để chống lại COVID-19″, Anika Chebrolu chia sẻ với CNN.

“Như nhiều người khác, cháu mong muốn chúng ta sẽ sớm quay lại cuộc sống bình thường”, cô bé nói thêm.

Cô bé 14 tuổi tìm ra phương pháp chữa COVID-19 tiềm năng Ảnh 3
Anika Chebrolu và cha mẹ của mình. (Ảnh: CNN)

Anika cho biết, cô bé được truyền cảm hứng để tìm ra các phương pháp chữa trị tiềm năng đối với virus sau khi biết về đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 từng khiến 50 – 100 triệu người tử vong trên toàn cầu.

Sau đó, cô bé đã xin tham gia vào một nhóm nghiên cứu tìm kiếm các phân tử có thể liên kết với protein của virus cúm mùa và vô hiệu hóa chúng.

Cô bé 14 tuổi tìm ra phương pháp chữa COVID-19 tiềm năng Ảnh 4
Anika đã quyết định nghiên cứu tìm kiếm một phân tử vô hiệu hóa được virus SARS-CoV-2 khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát. (Ảnh: @Goodable/3M)

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Anika đã quyết định chuyển hướng nghiên cứu sang tìm kiếm một phân tử vô hiệu hóa được virus SARS-CoV-2.

“Anika là cô bé có óc tò mò và luôn đặt câu hỏi về vaccine cho COVID-19. Nghiên cứu của cô bé rất toàn diện, khi đã kiểm tra qua nhiều cơ sở dữ liệu. Anika cũng là một nhà giao tiếp bậc thầy.

Cô bé 14 tuổi tìm ra phương pháp chữa COVID-19 tiềm năng Ảnh 5
Mục tiêu của Anika Chebrolu là được làm việc cùng với các nhà khoa học – nghiên cứu, những người đang chiến đấu để kiểm soát bệnh tật và giảm tỷ lệ tử vong của đại dịch. (Ảnh: Kxxv)

Cô bé sẵn sàng sử dụng thời gian và cống hiến tài năng của mình để giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời mang đến cho tất cả chúng ta hy vọng”, Tiến sĩ Cindy Moss – giám khảo cuộc thi Young Scientist Challenge cho biết.

Mục tiêu tiếp theo của Anika Chebrolu là được làm việc cùng với các nhà khoa học và nhà nghiên cứu, những người đang chiến đấu để kiểm soát bệnh tật và giảm tỷ lệ tử vong của đại dịch.

Theo: saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *